Ông Putin có thể gặp tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổng thống Nga Putin có thể gặp tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk nếu doanh nhân người Mỹ gốc Nam Phi này đầu tư kinh doanh tại Nga, Điện Kremlin cho biết.
Tổng thống Nga Putin có thể gặp tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk nếu doanh nhân này đầu tư kinh doanh tại Nga

Tổng thống Nga Putin có thể gặp tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk nếu doanh nhân này đầu tư kinh doanh tại Nga

Phát biểu trước báo giới ngày 17-12-2021, Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nói rằng Tổng thống Vladimir Putin luôn quan tâm đến việc gặp gỡ những người nước ngoài muốn đầu tư vào Nga, trong đó có tỷ phú Elon Musk.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, Tổng thống sẵn sàng thảo luận với các doanh nhân nước ngoài”, ông Peskov giải thích, “Đã có các cuộc thảo luận thường xuyên, thực tế hàng năm với những doanh nhân Pháp, Đức, những người đầu tư lớn vào thị trường của chúng tôi. Các bạn biết đấy, tỷ phú Elon Musk không đầu tư vào thị trường Nga, nhưng chúng tôi hy vọng theo thời gian, ông ấy sẽ quan tâm đến thị trường của chúng tôi. Và sau đó, rất có thể sẽ có một cuộc gặp của Tổng thống Putin với ông Elon Musk”.

Hồi tháng 2-2021, tỷ phú Elon Musk đăng trên Twitter lời mời Tổng thống Putin trò chuyện với mình qua ứng dụng truyền thông xã hội chỉ có âm thanh Clubhouse: “Thật vinh dự khi được nói chuyện với Ngài”.

Điện Kremlin trả lời rằng, lời mời của tỷ phú Elon Musk là “thú vị” và truyền thông đưa tin, ông Putin không loại trừ khả năng có một cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, đến nay, cuộc gặp vẫn chưa diễn ra.

Vào tháng 5 vừa qua, Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga đã mời Giám đốc điều hành hãng Tesla thảo luận về khả năng mở 1 nhà máy ở nước này, sau khi ông Musk cho biết đang xem xét 1 động thái như vậy.

Ông Elon Musk là tỷ phú giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính 271,3 tỷ USD. Tuần này, Tạp chí Time bình chọn tỷ phú Elon Musk là Nhân vật của năm 2021.