Ông Park Hang-seo úp mở khả năng trở lại làm HLV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hợp đồng cố vấn cấp cao thời hạn 5 năm ký với CLB Bắc Ninh có điều khoản cho phép ông Park Hang-seo làm HLV một đội bóng khác, bản thân chiến lược gia người Hàn bỏ ngỏ khả năng tái xuất.

Mới đây, đội bóng thuộc giải hạng Nhì quốc gia là Bắc Ninh FC đã công bố hợp đồng 5 năm với ông Park Hang-seo, người giữ vai trò cố vấn cấp cao, xây dựng đội bóng theo hướng bền vững, giàu bản sắc.

Đáng chú ý, công ty đại diện của HLV Park Hang-seo tiết lộ: "Theo hợp đồng, ông Park có thể đồng thời làm HLV nếu nhận được lời đề nghị từ liên đoàn, CLB trong và ngoài nước".

Không bị ràng buộc hợp đồng với Bắc Ninh FC, ông Park Hang-seo có thể trở lại làm HLV bất cứ khi nào mình muốn
Không bị ràng buộc hợp đồng với Bắc Ninh FC, ông Park Hang-seo có thể trở lại làm HLV bất cứ khi nào mình muốn

Điều này đồng nghĩa ông Park hoàn toàn có thể dẫn dắt một đội tuyển hay một CLB trong thời gian tới.

Bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc cũng úp mở: "Chúng tôi đang tiếp tục thảo luận về vai trò quản lý của các hiệp hội, CLB khác và sẽ xem xét trước khi đưa ra quyết định".

Sau khi kết thúc hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hồi tháng 1-2023, HLV Park Hang-seo nhận được nhiều lời đề nghị từ các đội tuyển, CLB. Hai trong số đó công khai việc đã đàm phán là đội tuyển Singapore và CLB TP.HCM, song đôi bên không thể đi tới hợp đồng.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc gọi tên ông Park trong bối cảnh Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đang cần một HLV nội tạm quyền, dẫn dắt đội nhà đá hai trận vòng loại World Cup 2026 với Thái Lan vào cuối tháng 3 tới sau khi bất đắc dĩ phải sa thải HLV Jurgen Klinsmann vì thất bại và bất đồng nội bộ ở Asian Cup 2023.

Tuy nhiên cũng theo truyền thông xứ Kim chi, khả năng ông Park ngồi ghế nóng không cao do tuổi đã lớn (67 tuổi), đồng thời có một số ứng viên nặng ký hơn.

Dù vậy, với kinh nghiệm, sự am hiểu và thành tích sẵn có trong hơn 30 năm cầm quân, ông Park Hang-seo hoàn toàn có thể đạt thoả thuận dẫn dắt một đội bóng châu Á, nhất là ở khu vực Đông Nam Á.

Hiện, ngoài vai trò cố vấn cấp cao của Bắc Ninh FC, ông Park còn sở hữu học viện bóng đá quốc tế mới mở tại Việt Nam. Đây là hai dự án mà chiến lược gia người Hàn thực hiện sau khi tạm chia tay sự nghiệp HLV, và xuất phát từ mong muốn góp sức cho bóng đá Việt Nam phát triển.