
Hai ứng viên Tổng thống Mỹ Obama và Romney
Cả hai ứng cử viên đều nhận rõ một điều rằng, kết quả cuộc bầu cử ngày 6-11 tới có thể sẽ tùy thuộc vào cuộc tranh luận trực tiếp lần này, diễn ra tại trường Đại học Hofstra ở Hempsteda New York, đúng 3 tuần trước khi cử tri đi bỏ phiếu bầu người đứng đầu Nhà Trắng.
Tổng thống Obama thừa nhận ông đã có một màn thể hiện “mờ nhạt” trong cuộc tranh luận lần thứ nhất vào ngày 3-10 ở Denver. Người phát ngôn Ban vận động tranh cử của Tổng thống Obama, ông Jen Psaki cho biết, lần này, ông Obama sẽ “tấn công” để ghi điểm trước cử tri. Ban vận động tranh cử của ông Obama cũng đã tìm cách khắc phục những hạn chế từ cuộc tranh luận lần thứ nhất mà đương kim Tổng thống bị xem là yếu thế hơn, đồng thời hứa hẹn lần này, ông Obama sẽ là một vị Tổng thống mạnh mẽ hơn.
Kết quả thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos cho biết trên phạm vi toàn quốc, ông Romney đã nới rộng thêm khoảng cách dẫn điểm 3% so với ông Obama.