Ông Netanyahu tuyên bố đáp trả bằng vũ lực sau vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Israel

ANTD.VN -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 25-3 cho biết, Israel sẽ đáp trả bằng vũ lực trước cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào khu vực dân cư phía bắc thành phố Tel Aviv khiến 7 người bị thương.

Ông Netanyahu tuyên bố đáp trả bằng vũ lực sau vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Israel ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Tổng thống Netanyahu cho biết rằng “Nhà nước Do Thái sẽ phản ứng mạnh mẽ chống lại nhóm khủng bố Hamas sau khi tổ chức này phóng một quả tên lửa từ thành phố Gaza nhằm vào Israel”, Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói sau khi kết thúc cuộc họp với các quan chức quân sự cấp cao nước này hôm 25-3 .

Ngay sau vụ tấn công, ông Netanyahu đã có cuộc trao đổi với chánh văn phòng lực lượng phòng vệ Israel (IDF), và Bộ trưởng Tình báo nước này, những người cũng coi đây là một hành động tội ác chống lại nhà nước Israel.

Thủ tướng Netanyahu cho biết thêm, ông sẽ cắt ngắn chuyến thăm Mỹ của mình sau khi diễn ra vụ tấn công trên.

Rạng sáng ngày 25-3, một quả tên lửa được phóng vào lãnh thổ Israel. Quả tên lửa đã lao trúng một ngôi nhà ở khu dân cư Sharon, phía đông bắc thành phố Tel Aviv. Vụ tấn công khiến 7 người bị thương nặng, trong đó có hai trẻ nhỏ.

Ngôi nhà đã bốc cháy và sụp đổ một phần. Những người lính cứu hỏa sau đó đã nhanh chóng dập tắt kịp thời ngọn lửa, trong khi lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát.