Ông Kim Jong-un tặng cặp chó quý cho Tổng thống Hàn Quốc

  • 01/10/2018 06:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một cặp cho săn bản xứ của Triều Tiên vừa được đưa đến Hàn Quốc như một món quả của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Hình ảnh của 2 con chó săn Pungsan bao gồm một đực, một cái với tên gọi lần lượt là Songkang và Gomi, đã được đăng tải lên trang mạng của Nhà Xanh vào hôm 30-9. Đây là 2 con chó đã được ông Kim Jong-un đề nghị tặng cho Tổng thống Moon trong hội nghị thượng đỉnh giữa 2 người vào giữa tháng 9.

Ông Kim Jong-un tặng cặp chó quý cho Tổng thống Hàn Quốc ảnh 1

Triều Tiên đã tặng Tổng thống Hàn Quốc 2 con chó Pungsan để thể hiện sự hữu nghị

"Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc được Triều Tiên đề nghị tặng hai con chó Pungsan tại hội nghị thượng đỉnh và đã nhận chúng hôm 27-9. Hai con chó này đều khoảng một tuổi và được phía Triều Tiên trao qua làng đình chiến Bàn Môn Điếm cùng với 3 kg thức ăn cho thú cưng nhằm giúp chúng thích nghi nhanh chóng hơn", Nhà Xanh đưa ra thông cáo cho hay.

Tổng thống Moon được biết đến là người rất yêu quý động vật. Ông đang nuôi một con chó Pungsan có tên Maru, một con chó lai tên Tory và một con mèo tên Jjing-Jjing.

Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il cũng từng có hành động thân thiện như trên vào năm 2000 khi ông tặng 2 con chó Pungsan cho người đồng cấp Kim Dae-jung. Chúng đều đã được đưa vào nuôi ở sở thú Seoul và có chế độ đối xử đặc biệt. Sau đó Hàn Quốc cũng đáp lễ bằng việc tặng Triều Tiên một cặp chó Jindo.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục