Ông Donald Trump yêu cầu 3 tổ chức của Đảng Cộng hòa ngừng sử dụng tên mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo một trợ lý của cựu Tổng thống Donald Trump, ông vừa yêu cầu 3 tổ chức của Đảng Cộng hòa ngừng sử dụng tên của ông để gây quỹ.
Ông Donald Trump không muốn tên tuổi của mình bị lợi dụng

Ông Donald Trump không muốn tên tuổi của mình bị lợi dụng

Các luật sự của ông Donald Trump đã gửi thư tới cho Ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa, Chiến dịch quốc hội Đảng Cộng hòa và Chiến dịch thượng viện Đảng Cộng hòa nhằm yêu cầu các tổ chức này ngừng sử dụng tên ông trong thư điện tử gây quỹ và các món đồ lưu niệm.

Cố vấn của ông Donald Trump cho biết, cựu Tổng thống Mỹ dị ứng với việc các thông tin của bản thân bị sử dụng cho mục đích quảng bá. Ngoài ra, ông cũng không hài lòng khi 3 tổ chức này ủng hộ cuộc luận tội ông sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1.

Ông Donald Trump hiện chỉ kết hợp với tổ chức Save America SuperPAC để huy động ngân sách cho các ứng viên Đảng Cộng hòa thân tín chạy đua vào quốc hội năm 2022.

Một số ý kiến cho rằng, một cuộc nội chiến đã bùng nổ bên trong Đảng Cộng hòa. Những nhân vật nòng cốt như thượng nghị sĩ Mitch McConnell đang muốn đẩy ông Donald Trump ra khỏi trọng tâm chính trị, trong khi một số khác, như thượng nghị sĩ Lindsey Graham lại cho rằng, tương lai của Đảng Cộng hòa nằm ở nhóm người ủng hộ ông Donald Trump.

Ông Donald Trump vẫn bỏ ngỏ khả năng tái tranh cử năm 2024 khi phát biểu tại một hội nghị của những người bảo thủ hôm 28-2-2021. Tuy nhiên, ông đã cam kết giúp Đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát hạ viện và thượng viện trong cuộc bầu cử quốc hội Mỹ năm 2022, sự kiện được coi là cuộc đánh giá tín nhiệm đầu tiên về sự lãnh đạo của Tổng thống Joe Biden.