Ông Assad: Tỷ phú Mỹ Epstein không phải tự tử mà bị sát hại

ANTD.VN -Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Russia Ross Rossiya-24 ngày 14-11, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng, tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein không phải tự tử mà bị sát hại.

Ông Assad: Tỷ phú Mỹ Epstein không phải tự tử mà bị sát hại ảnh 1

Tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein

"Tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein đã chết vài tuần trước. Họ nói rằng, ông tự sát trong tù, tuy nhiên, không phải vậy, ông đã bị sát hại bởi vì ông biết rất nhiều bí mật quan trọng liên quan đến những nhân vật rất quan trọng trong chế độ của Anh và Mỹ, và có thể ở các quốc gia khác”, Tổng thống Syria Bashar al-Assad Assad nói.

Tỷ phú Jeffrey Epstein bị bắt giam từ hồi đầu tháng 7-2019 với cáo buộc mua dâm hàng chục trẻ em gái, một số ở độ tuổi dưới 14, trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến năm 2005 tại các biệt thự ở Manhattan và Florida, Mỹ.

Epstein đã chết trong lúc bị giam giữ tại nhà tù liên bang để chờ ngày xét xử.

Cục Trại giam liên bang đã xác nhận về cái chết của Epstein, nói rằng, nghi phạm này được tìm thấy trong lúc cơ thể không còn phản ứng gì trong phòng giam của mình vào lúc 6h30 hôm 10-8 (giờ địa phương) ở Trung tâm Cải huấn Metropolitan của New York. Cục khẳng định đó rõ ràng là một vụ tự tử và FBI đang điều tra vụ việc.

Theo Geoffrey Berman - người giám sát văn phòng công tố viên quận Nam ở New York - cuộc điều tra về những hành vi bị cáo buộc đối với Epstein vẫn diễn ra sau khi ông này chết.