Ông Assad "thay máu" nội các sau khi tuyên bố chiến thắng khủng bố

  • 02/01/2018 08:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo truyền hình quốc gia Syria, Tổng thống Bashar al-Assad vừa ra sắc lệnh thay thế hàng loạt bộ trưởng quốc phòng, công nghiệp và thông tin.

Tổng thống Assad đã bổ nhiệm Đại tướng Ali Abdullah Ayoub làm bộ trưởng quốc phòng, ông Mohammed Mazen Ali Yousef làm bộ trưởng công nghiệp và ông Mohammed Mazen Ali Yousef làm bộ trưởng thông tin.

Đại tướng Ayoub từng là Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria, đồng thời cùng là người gốc Alawite như Tổng thống Assad. Với vai trò mới, ông sẽ thay thế Đại tướng Fahad Jassim al-Freij,

Trong khi đó, tân Bộ trưởng Sarah từng là giám đốc đài phát thanh và truyền hình Syria.

Việc thay đổi nhân sự chính phủ xảy ra thường xuyên ở Syria

Việc thay đổi nhân sự chính phủ xảy ra thường xuyên ở Syria

Việc thay đổi nhân sự trong chính phủ không phải là điều bất thường ở Syria. Điều này diễn ra sau khi quân đội Syria tuyên bố giành chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các nhóm phiến quân chống chính phủ.

Tổng thống Assad dường như khó có thể bị lật đổ bằng quân sự ở thời điểm hiện nay, tuy nhiên vẫn phải phụ thuộc rất nhiều vào đồng minh Nga và Iran. Một vài khu vực tại Syria hiện không được kiểm soát bởi chính phủ và nền kinh tế thì tổn thất nghiêm trọng bởi các lệnh trừng phạt.

Hiện Nga đang nỗ lực về mặt ngoại giao nhằm bình ổn chính trị ở quốc gia này. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục