Nước lụt đã rút, Paris sẵn sàng

  • 09/06/2016 06:22
  • 0 bình luận
  • DUY AN
  • In bài
ANTĐ - Hai ngày trước khi VCK EURO 2016 chính thức khởi tranh, nước lũ tạm thời không còn là mối đe dọa cho sự thành công của ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu tại Pháp. 

Nước lụt đã rút, Paris sẵn sàng ảnh 1Mực nước sông Seine đã hạ giúp Paris trở lại nhịp sống bình thường

Có mặt tại Paris, Thủ đô nước Pháp vào thời điểm này, có thể cảm nhận thấy rõ bầu không khí bóng đá đang nóng lên theo từng giờ. Cách đây ít ngày, cơn mưa kéo dài khiến mực nước sông Seine ở Paris lên cao lịch sử, ở mức 6,7m khiến Paris gần như bị cô lập trong bể nước.

Trận lụt này khiến nhiều người lo ngại về khả năng phải hoãn ngày khai mạc VCK EURO 2016 sẽ diễn ra vào ngày 11-6. Tuy nhiên, công tác khắc phục trận lụt lịch sử đang được cơ quan chức năng cùng người dân nước chủ nhà tiến hành khẩn trương hơn bao giờ hết. 

Nước lụt đã rút, Paris sẵn sàng ảnh 2

Theo ghi nhận của chúng tôi, tính đến ngày hôm qua 8-6, mực nước sông Seine đã rút đáng kể, giao thông ở Thủ đô Paris đã hoạt động trở lại bình thường.

Tại một số địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng như bảo tàng Louvre cũng đã mở cửa trở lại. Địa điểm diễn ra lễ khai mạc và bế mạc EURO 2016 là sân vận động Stade de France đang trong giai đoạn hoàn tất các công tác chuẩn bị.

Ban tổ chức sân Stade de France đã từ chối các phóng viên không có thẻ chính thức vào sân quay phim, chụp ảnh từ 2 tuần qua, để đảm bảo an ninh tuyệt đối. Trong khi đó, vào chiều hôm nay (9-6), khu vực fanzone, dành riêng cho các CĐV bóng đá ở dưới chân tháp Eiffel sẽ chính thức được đưa vào hoạt động.

Đây là nơi người hâm mộ cũng như khách du lịch đến nước Pháp có thể hòa mình vào không khí ăn bóng đá, ngủ bóng đá trong suốt thời gian diễn ra VCK EURO 2016. Báo An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc những thông tin, những câu chuyện thú vị bên lề EURO 2016 trong những số báo tới.

Từ Paris, Pháp

Tin cùng chuyên mục