"Nữ hoàng điền kinh" xin giải nghệ để... sinh con

  • 04/03/2018 15:15
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đang là VĐV trọng điểm của đội tuyển điền kinh Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Huyền bất ngờ giải nghệ để hoàn thành thiên chức làm mẹ.

Nguyễn Thị Huyền là một trong gần 10 VĐV điền kinh được đầu tư trọng điểm cho các sân chơi quốc tế quan trọng.

Cùng với VĐV nhảy cao Bùi Thu Thảo hay Lê Tú Chinh (100m), Nguyễn Thị Huyền được kỳ vọng sẽ giành huy chương cho tuyển điền kinh tại ASIAD 18 sẽ diễn ra ở Indonesia vào tháng 8 tới đây.

"Nữ hoàng điền kinh" xin giải nghệ để... sinh con ảnh 1

Nguyễn Thị Huyền giải nghệ để sinh con

Trong hai kỳ SEA Games gần nhất, Huyền giành tổng cộng 6 HCV, đồng thời giữ kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m rào nữ với thành tích 56 giây 07. Đây cũng là nội dung thế mạnh của VĐV người Nam Định tại ASIAD, bên cạnh 400m và 4x400m tiếp sức sở trường.

Thế nhưng đúng thời điểm quan trọng nhất, Huyền bất ngờ xin nghỉ để... sinh con.

Theo tiết lộ của nhà đương kim vô địch SEA Games, cô phát hiện mình có thai cách đây không lâu và điều này nằm ngoài kế hoạch. 

Trước đó đầu năm 2017, Huyền lập gia đình với một giảng viên thể dục trường Đại học TDTT Từ Sơn và từng có thông tin sẽ "theo chồng bỏ cuộc chơi". Vượt lên tất cả, Huyền vẫn nỗ lực tập luyện và giành tới 3 HCV tại SEA Games diễn ra vào cuối năm, đồng thời khẳng định sẽ thi đấu nốt ASIAD 2018 mới tính chuyện giải nghệ.

"Nữ hoàng điền kinh" xin giải nghệ để... sinh con ảnh 2

Nguyễn Thị Huyền đã có nhiều cống hiến trên đường chạy

Tuy nhiên với việc "vỡ kế hoạch" mới đây, Huyền đã quyết định từ bỏ đường chạy để hoàn thành thiên chức làm mẹ. Cô hiện thuộc biên chế ngành thể thao Nam Định nên sau khi sinh con sẽ chuyển sang đào tạo điền kinh trẻ cho tỉnh nhà.

Phía bộ môn và liên đoàn điền kinh Việt Nam cho biết, sẽ tôn trọng quyết định của Huyền, đồng thời chọn Quách Thị Lan (VĐV người Thanh Hoá, cũng trong danh sách đầu tư trọng điểm) đảm nhận trọng trách trên đường chạy 400m, 400m rào ASIAD tới.

Trước Nguyễn Thị Huyền, điền kinh Việt Nam cũng từng chia tay nhiều VĐV mũi nhọn vì lý do tương tự như Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ 20km), Đỗ Thị Thảo (800m)... Tất cả đều có đóng góp đáng kể cho điền kinh nước nhà trước khi giải nghệ.

Tin cùng chuyên mục