"Nữ hoàng đi bộ" lên xe hoa

ANTD.VN - Yêu nhau từ giảng đường đại học, mối tình giữa kỷ lục gia đi bộ Đông Nam Á Nguyễn Thị Thanh Phúc và HLV bóng chuyền Trần Viết Thắng sẽ “kết trái” bằng hôn lễ tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 3-11. 

Sinh năm 1990, xác định theo nghiệp VĐV chuyên nghiệp và gặt hái nhiều thành tích ở cả Đông Nam Á lẫn châu Á, Nguyễn Thị Thanh Phúc sớm lo cho tương lai khi đăng ký học HLV điền kinh tại trường Đại học TDTT Đà Nẵng khi vừa 18 tuổi. Cũng tại đây, cô quen người bạn đời Trần Viết Thắng, khi đó đang theo học chuyên sâu HLV bóng chuyền. 

Cùng là dân thể thao nên cả hai có sự đồng cảm, chia sẻ với nhau về công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, với vị trí VĐV trọng điểm của đội tuyển điền kinh Quốc gia nên Thanh Phúc phải thường xuyên tập huấn, thi đấu xa nhà. Con gái theo nghiệp VĐV đã cực, lại tham gia môn thể thao khắc nghiệt là đi bộ 20km như Thanh Phúc thì càng cực hơn. Thế nhưng nhờ tình yêu, sự cảm thông chia sẻ của bạn trai  Thanh Phúc đã gặt hái được nhiều thành công.

Quãng thời gian phải xa nhau làm nhiệm vụ Quốc gia, Thanh Phúc và bạn trai chủ yếu liên lạc, hỏi thăm nhau qua mạng internet. “Nữ hoàng đi bộ” thừa nhận, bạn trai đã phải chịu nhiều thiệt thòi khi yêu cô: “Hầu hết ngày lễ, tôi thường đi xa còn anh ấy lủi thủi một mình. Trở về sau những thành công, khi ra sân bay, ai cũng tới chúc mừng còn anh ấy ôm hoa đứng nhìn từ xa vì sợ lộ chuyện tình cảm. Những lúc thất bại, anh ấy luôn động viên tôi cố gắng vượt qua”. 

Xa mặt nhưng chẳng cách lòng, trái lại hai người còn là chỗ dựa của nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn của cuộc sống. Bén duyên từ giảng đường đại học, đến nay, mối tình giữa cô gái đi bộ với chàng HLV bóng chuyền đã bước sang năm thứ chín và hai người quyết định “góp gạo thổi cơm chung” sau một năm chính thức công khai tình cảm. 

Trong làng điền kinh Đông Nam Á hiện tại, Nguyễn Thị Thanh Phúc đang là nữ VĐV đi nhanh nhất và hiện giữ kỷ lục nội dung 20km nữ. Biết tin Thanh Phúc lập gia đình, nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã gửi lời chúc mừng. Có ý kiến lo ngại “nữ hoàng đi bộ” sẽ “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Tuy nhiên, Thanh Phúc vẫn chưa muốn giải nghệ bởi nội dung đi bộ 20km vẫn chưa có VĐV kế cận. Đương kim vô địch SEA Games cũng dự định tiếp tục thi đấu với mong muốn sẽ được ngành TDTT Đà Nẵng tạo điều kiện để có một việc làm ổn định, đúng với chuyên ngành cô yêu thích.