Nữ cảnh sát Israel bắn một người Palestine không vũ trang từ sau lưng

ANTD.VN - Một nữ cảnh sát Israel bị nghi ngờ bắn một người Palestine chỉ để “cho vui” khi đang làm nhiệm vụ gần một trạm kiểm soát ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

Nữ cảnh sát 20 tuổi đã bị bắt ngày 15/10 và đã xuất hiện trước Tòa án Jerusalem trong một buổi điều trần tại ngoại. Tòa án được báo cáo rằng nữ cảnh sát bị cáo buộc đã bắn một người Palestine không vũ trang từ phía sau bằng một viên đạn có bọt biển mà "không có bất cứ lý do quân sự" nào, khiến anh bị thương nghiêm trọng.

Thẩm phán của tòa án, ông Elad Persky, nói nữ cảnh sát dường như đã bắn người Palestine “như một hình thức giải trí”, trước khi ra lệnh tạm giữ cô ta thêm ba ngày nữa.

Cuộc tấn công được cho là đã xảy ra vào tháng 5, trong khi cảnh sát đang làm nhiệm vụ gần trạm kiểm soát Al-Za’im, nằm gần khu định cư bất hợp pháp của người Ma'ale Adumim ở Bờ Tây. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp Israel mới chỉ biết về vụ việc gần đây “trong khi điều tra một trường hợp khác, trong đó các thành viên của lực lượng Cảnh sát biên giới bị cáo buộc đánh một người Palestine không vì lý do gì”, Haaretz đưa tin.

Bốn thành viên khác của Cảnh sát Biên giới Israel - những người được cho là đã chứng kiến và quay cảnh quay - đã bị bắt cùng với người phụ nữ. Bốn người đã được tại ngoại "với một số hạn chế", Haaretz nói thêm.

Hành động của nữ cảnh sát tương tự như của Elor Azaria, người lính Israel đã bắn và giết một người Palestine bất động tại Hebron năm 2016. Azaria bị kết án ngộ sát vào tháng 1/2017 và bị kết án tù 18 tháng.

Bạo lực của Israel chống lại người Palestine trong khi làm nhiệm vụ là phổ biến. Theo báo cáo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) năm 2017, “lực lượng an ninh Israel bắn chết 42 người Palestine và làm bị thương ít nhất 3.279 người, kể cả người qua đường, người biểu tình và những người bị nghi ngờ tấn công người Israel”.