Nổ lớn tại căn cứ quân sự ở Serbia, hơn 20 người thương vong

ANTD.VN -Express ngày 1-3 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Serbia cho biết, vào chiều 28-2, đã xảy ra vụ nổ lớn kép tại một căn cứ quân sự ở miền trung Serbia, khiến ít nhất 1 người thiết mạng, làm 25 người khác bị thương.

Nổ lớn tại căn cứ quân sự ở Serbia, hơn 20 người thương vong ảnh 1

Đám khói bốc cao sau khi xảy ra vụ nổ tại căn cứ quân sự ở Serbia

"Một đám khói đen hình nấm khổng lồ bốc cao ngùn ngụt bao trùm thành phố Kragujevac, sau khi xảy ra hai vụ nổ lớn tại một một kho đạn ở Kragujevac, cách phía nam thủ đô Belgrade của Serbia khoảng 30 dặm vào khoảng 2 giờ chiều (giờ địa phương), khiến ít nhất 1 người thiết mạng, làm 25 người khác bị thương, hiện vẫn còn 3 người bị mất tích", truyền thông địa phương đưa tin.

Theo các quan chức bệnh viện địa phương, hầu hết các nạn nhân đều bị bỏng rất nặng.

Nhân viên cứu hỏa và các dịch vụ khẩn cấp đã nhanh chóng được triển khai đến hiện trường để đối phó với tình hình.

Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Zoran Dordevic cũng đã tới Kragujevac.

Được biết, căn cứ này được thành lập vào năm 1853, nằm cách xa khu vực đông dân cư.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã bày tỏ đau buồn khi nghe tin về vụ nổ này.

"Tôi xin chia sẻ với tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn này, cũng như toàn thể người dân Serbia. Trong khi các nhà chức trách Serbia đang điều tra nguyên nhân thảm kịch này, tôi mong tinh thần đoàn kết của NATO đối với Serbia. Serbia là láng giềng của NATO và là một đối tác quan trọng. Liên minh NATO duy trì cam kết giúp đỡ các nước vùng Tây Balkan, trong đó có Serbia, bảo đảm an toàn cho kho vũ khí của họ, cũng như phá hủy đạn dược dư thừa nguy hiểm", ông Stoltenberg nhấn mạnh trong một tuyên bố.