Nổ lớn làm rung chuyển căn cứ không quân Syria

ANTD.VN -Ngày 18-5-2018, một loạt vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một căn cứ không quân ở ngoại ô thành phố Hama, miền trung Syria. 

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết vụ nổ xảy ra ở các kho vũ khí và nhiên liệu tại sân bay quân sự Hama. Các hình ảnh trên truyền thông cho thấy một cột khói lớn bao trùm hiện trường. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra các vụ nổ này. 

Khói bốc cao từ vụ nổ tại căn cứ quân sự Hama

Tờ Sky News Arabia đã thông tin, vụ nổ là do một cuộc tấn công vào một hệ thống phòng không của Iran trên đất Syria. Tuy nhiên, các nguồn tin quân sự Syria nói với đài truyền hình Lebanon El-Nashra rằng vụ nổ do “trục trặc kỹ thuật” tại kho chứa vũ khí.

Cư dân Hama cho biết, họ nghe thấy những vụ nổ liên tiếp, có thể một kho vũ khí đã bị tấn công bởi vụ nổ, sau đó số đạn dược phát nổ.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đã leo thang giữa Iran và Israel sau các vụ đáp trả bằng tên lửa khi quân đội Israel ngày 10-5 tấn công nhằm vào các mục tiêu Iran ở Syria với lý do trả đũa việc các lực lượng Iran tại Syria tấn công tên lửa vào các căn cứ quân sự của Israel ở Cao nguyên Golan đêm 9-5. Iran là một trong những đồng minh thân cận của Syria và có các lực lượng đồn trú ở đây.