Lượt trận cuối vòng bảng Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIV - 2014 Cúp Mobifone:

Những thách thức cuối cùng

ANTĐ - Sau lượt trận ngày mai 12-10, những cái tên cuối cùng của vòng loại trực tiếp (vòng 1/16, với 32 đội) sẽ chính thức được xác định. Đây là thời điểm các đội bóng đang chới với giữa ranh giới đi tiếp hoặc bị loại và phải nỗ lực hết khả năng để vượt qua thách thức.
Những thách thức cuối cùng ảnh 1
Các đội bóng sẽ phải cạnh tranh nhau gắt gao để giành quyền đi tiếp
Ảnh: THUẦN THƯ

Với việc mỗi bảng có 3 đội, 2 đội giành vé đi tiếp và chỉ loại 1, tưởng như sẽ dễ dàng và đơn giản cho nhiều ứng viên có tham vọng vào vòng knockout, tuy nhiên, ở lượt trận cuối cùng diễn ra chiều mai, sự căng thẳng sẽ được đẩy lên đến đỉnh điểm, với nhiều trường hợp mà việc đi tiếp hay bị loại chỉ cách nhau gang tấc. Đầu tiên là ở bảng A, đội được coi là “chủ nhà” – THPT Tây Hồ sẽ phải quyết đấu với THPT Trương Định để giành tấm vé vào vòng trong. Sau lượt trận đầu tiên, trong khi THPT Trương Định đang có 3 điểm với chiến thắng 2-0 trước THPT Tân Lập, thì THPT Tây Hồ đã thua 1-2 trước chính đối thủ này. Điều đó đồng nghĩa đội bóng trường THPT Tây Hồ buộc phải thắng để có 3 điểm như 2 đội còn lại, qua đó hy vọng vào cơ hội giành vé đi tiếp với kết quả đối đầu và tính hiệu số bàn thắng/bại. Tương tự là trường hợp của THPT Văn Lang khi gặp THPT Trần Quốc Tuấn hay THPT Lômônôxốp khi gặp THPT Lê Quý Đôn…

Sẽ là một lượt đấu rất khó lường và kịch tính, bởi khi các đội bóng bị dồn vào chân tường, khó ai đoán hết được sức mạnh của họ. THPT Wellspring chính là ví dụ rõ ràng nhất. Ở lượt trận đầu tiên, họ để thua THPT Trần Quốc Tuấn tới 0-5 và hầu hết đều nghĩ rằng đội bóng này không đủ sức cạnh tranh tấm vé đi tiếp. Thế nhưng, trong hoàn cảnh không còn gì để mất, các cầu thủ Wellspring đã vùng lên mạnh mẽ với chiến thắng 7-0 trước THPT Văn Lang để nuôi hy vọng góp mặt ở vòng 1/16. “Tinh thần Wellspring”, sự cống hiến và vô tư của đội bóng này là điều để nhiều đội bóng khác học tập.

Trong khi đó, những đội bóng vốn đã chắc suất từ vòng trước như nhà ĐKVĐ THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Trần Phú, THPT Việt Ba, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Nguyễn Trãi hay THPT Cầu Giấy đều coi đây là lượt trận thủ tục chỉ để phân định ngôi nhất/nhì bảng. Mỗi đội sẽ có đối sách của mình, và có lẽ, các HLV đều hiểu rằng việc bảo toàn lực lượng mạnh nhất để phục vụ cho vòng loại trực tiếp vào thứ 4 tuần tới (15-10) là quan trọng hơn hết. 

Những thách thức cuối cùng ảnh 2
Những thách thức cuối cùng ảnh 3