Những máy điện thoại nào đang sử dụng được mạng 5G?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Các nhà mạng cho biết, đã có thêm nhiều dòng máy điện thoại có thể sử dụng 5G tại những nơi đã có sóng.
Thêm nhiều máy điện thoại sử dụng được mạng 5G

Thêm nhiều máy điện thoại sử dụng được mạng 5G

Theo đại diện của VNPT- VinaPhone, người dùng 2 dòng máy điện thoại Samsung Galaxy Fold 2 và các dòng Samsung Galaxy S21 tại Hà Nội, TP HCM và Bình Phước đã có thể trải nghiệm VinaPhone 5G siêu tốc độ.

VNPT đã phối hợp với Samsung thực hiện kiểm tra tích hợp nhằm đảm bảo mạng VinaPhone 5G hoàn toàn tương thích với thiết bị đầu cuối Samsung, nhằm tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

Người dùng các dòng máy này chỉ cần vào phần cập nhật trên thiết bị và tải phiên bản mới về để máy hoàn tất việc nâng cấp tự động. Các dòng máy còn lại của Samsung sẽ lần lượt được cập nhật mạng 5G VinaPhone trong thời gian sớm nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, mạng VinaPhone 5G đã có thể sử dụng được trên điện thoại Samsung (dòng Samsung Galaxy S21 và Samsung Galaxy Fold 2), Oppo Find X2, Nokia 8.3, Xiaomi MI 10T Pro 5G, Xiaomi MI 10T Lite 5G, Huawei P40 Pro, ROG Phone 3, Oppo Reno5 5G...

Riêng với các dòng máy của Apple, Samsung, Tập đoàn VNPT đang tích cực phối hợp với hai hãng công nghệ trên để triển khai thử nghiệm nhằm nâng cấp phần mềm để có thể sớm cung cấp dịch vụ 5G cho các loại điện thoại này. Để đa dạng hoá chủng loại thiết bị hỗ trợ mạng 5G, VNPT sẽ liên tục và chủ động phối hợp với các hãng đầu cuối khác để thử nghiệm, nâng cấp phần mềm để sớm hỗ trợ sử dụng mạng 5G cho các hãng.

Trong khi đó, Viettel là nhà mạng đầu tiên sử dụng công nghệ 5G được trên điện thoại Samsung, bên cạnh các dòng máy của Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus).

Viettel cho biết, sau Note20 Ultra 5G, các dòng máy còn lại của Samsung sẽ lần lượt được cập nhật phần mềm để người dùng Viettel có thể trải nghiệm được mạng 5G tốc độ siêu cao.

Trước đó, 3 nhà mạng được cấp phép là: VinaPhone, MobiFone và Viettel đều đã thử nghiệm thương mại mạng 5G thành công tại Hà Nội và TP HCM. Tốc độ 5G tại Việt Nam cao gấp 10 lần so với 4G hiện nay.

Ngoài các dòng điện thoại trên, Vinsmart cũng đã sản xuất điện thoại 5G. Tuy nhiên, giá điện thoại 5G hiện còn khá cao nên mức độ phổ cập 5G vẫn cần thêm nhiều thời gian nữa.