Những chuyến du lịch có một không hai cho các cựu Tổng thống Mỹ và lãnh đạo thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với Jaclyn Sienna India - người sáng lập công ty du lịch Sienna Charles (Mỹ) - những điểm nhấn mang tính cá nhân, sự độc quyền, an toàn và linh động… là điều mà các nhà lãnh đạo thế giới mong đợi khi tìm đến những chuyến du lịch đẳng cấp có một không hai của công ty.
Những chuyến du lịch có một không hai cho các cựu Tổng thống Mỹ và lãnh đạo thế giới ảnh 1

Jaclyn Sienna India sắp xếp chuyên đi cho cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush tới Ethiopia năm 2015

Nữ doanh nhân nhiều ý tưởng

Vợ chồng India thành lập Công ty Sienna Charles vào năm 2008. Năm 2012, Sienna Charles lần đầu tiên có cơ hội sắp xếp chuyến đi cho một nhà lãnh đạo thế giới. Khi tiếp cận India, khách hàng này muốn đến thăm đất nước Ai Cập. Vì vậy, chuyên gia du lịch đã sắp xếp một cuộc phiêu lưu nhiều điểm dừng, kéo dài 12 ngày, trải nghiệm các cuộc thảo luận về lịch sử và văn hóa với một số chuyên gia và học giả. Chuyến đi đã đưa nhà lãnh đạo thế giới từ Cairo du ngoạn trên sông Nile bằng du thuyền riêng tới cố đô Luxor - nơi được mệnh danh là “bảo tàng ngoài trời vĩ đại nhất thế giới”. Nhờ chuyến đi thành công đầu tiên này, India đã tiếp tục lên kế hoạch cho các chuyến du lịch của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, hay một số nhà lãnh đạo thế giới khác.

Năm 2015, India đã lên kế hoạch thăm Ethiopia cho vợ chồng cựu Tổng thống Bush cùng 4 người bạn, bác sĩ và 30 nhân viên của Sở Mật vụ Hoa Kỳ. “Tất cả chúng tôi đều tuân theo nguyên tắc về quyền riêng tư, nhưng sự có mặt của quá nhiều nhân viên mật vụ lại trở thành một cơn sốt truyền thông. Thực tế, một số nhà lãnh đạo thế giới chỉ đi với một nhân viên an ninh và đội chiếc mũ bóng chày nên không ai có thể nhận ra” - nữ doanh nhân kể. Ông Bush đã chọn Ethiopia vì ông đã tới thăm chính thức nước này trên cương vị Tổng thống, nhưng không có đủ thời gian để khám phá sâu hơn. “Ông ấy nói rằng đã từng tới thăm khoảng 80 quốc gia trong nhiệm kỳ tổng thống, nhưng chưa bao giờ được thực sự khám phá do lịch trình khắt khe” - India hé lộ. Chuyến đi đó, India đã sắp xếp những điểm nhấn thú vị, trong đó đến cả thung lũng sông Omo xa xôi - nơi sinh sống của một số bộ lạc biệt lập nhất thế giới. Khi ông đến thị trấn cổ kính Lalibela, hàng chục đứa trẻ đội mũ Texas Ranger (một trong những đội thể thao yêu thích của người Texas) đã chào đón ông nồng nhiệt.

“Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều bất ngờ thú vị cho chuyến đi đó. Tôi cố gắng nghĩ ra những cách hay ho để khiến khách hàng thích thú, vì vậy tôi đã mua khoảng 100 chiếc mũ của Texas Rangers. Và khi ông Bush đến làng, tất cả bọn trẻ đều đội mũ. Chúng tôi đã tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt như thế” - Jaclyn Sienna India nói.

Bí quyết thành công

“Đối với các nhà lãnh đạo thế giới, họ có trợ lý sắp xếp trước tất cả mọi việc. Vì vậy, khi đi du lịch, họ thực sự có kỳ vọng cao” - India giải thích. Đầu tiên, chuyên gia du lịch làm việc chặt chẽ với giám đốc nhân sự, trợ lý cá nhân và an ninh của khách hàng để xác định các chi tiết. Để làm được điều này, Sienna Charles phải chuẩn bị thật chu đáo về mặt hậu cần gồm: Phương tiện có thể dùng như trực thăng, du thuyền... Nơi ở thì như ở Ethiopia, họ phối hợp với các đối tác dựng lên khu trại riêng, xây hẳn những căn hộ đẹp đẽ rồi mua đồ nội thất hoàn toàn mới. Nhưng an ninh vẫn là thách thức đặc biệt bởi phía công ty du lịch gần như phải lên kế hoạch từng phút một cho chuyến đi, hành trình từ ô tô đến điểm tham quan, nhà hàng là bao nhiêu phút, bao nhiêu bước chân… Nếu cần họ sẵn sàng bỏ tiền để bao toàn bộ điểm tham quan, tạm dừng nhận khách bên ngoài.

Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng tìm đến Sienna Charles với hy vọng sẽ có trải nghiệm riêng. Có lần tại Italia, India đã sắp xếp để một nhà lãnh đạo thế giới có chuyến thăm riêng với một nhà thiết kế trang sức nổi tiếng. Qua đó người này đặt cho vợ một chiếc nhẫn Navette bằng vàng có gắn kim cương giá 714.000 USD. Sienna Charles hiện có dịch vụ du thuyền mức giá lên đến 1 triệu USD/tuần hay phòng khách sạn ít nhất 35.000 USD/đêm.

India có bằng cử nhân về lịch sử nghệ thuật tại trường Nghệ thuật Tyler thuộc Đại học Temple của Philadelphia. “Tôi yêu thích việc phục vụ những người có giá trị tài sản cực cao. Bí quyết thành công trong sự nghiệp của tôi là hiểu được nhu cầu của mỗi người và sau đó có thể mang đến cho họ những trải nghiệm khó quên” - chuyên gia du lịch này nói.

“Công ty Sienna Charles đã lên kế hoạch cho hơn 100 hành trình của ít nhất 15 tổng thống, thủ tướng và nguyên thủ quốc gia kể từ năm 2012. “Dù là cựu tổng thống, tỷ phú hay người nổi tiếng, mỗi người đều là một cá nhân riêng lẻ. Nếu hiểu người đó và lý do họ chọn chuyến đi thì đó sẽ là một mối hợp tác thành công”.

Jaclyn Sienna - chủ Công ty du lịch Sienna Charles