Nhiều trang mạng của Chính phủ và sân bay Đức bị tin tặc tấn công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Truyền thông Đức ngày 25-1 đưa tin, trang mạng của nhiều sân bay, giao diện trực tuyến của Chính phủ liên bang Đức cũng như trang mạng của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đã bị tin tặc tấn công. Nhóm tin tặc có tên gọi Killnet đã nhận thực hiện các vụ tấn công này.

Theo các trang thông tin, tin tặc rõ ràng đã tấn công và làm tê liệt trang mạng của nhiều công ty Đức trong ngày 25-1. Một số sân bay ở Đức và giao diện trực tuyến của Chính phủ Đức cũng bị ảnh hưởng. Nhiều trang mạng đã không thể truy cập trong một thời gian dài và tới tối cùng ngày mới có thể khôi phục hoạt động. Tuy nhiên, trang mạng cá nhân của Ngoại trưởng Đức Baerbock tới khoảng 21h tối 25-1 vẫn không thể truy cập. Nhóm tin tặc Killnet tuyên bố rằng, các cuộc tấn công là để đáp trả việc Đức chuyển giao xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine.

Cục An ninh công nghệ thông tin liên bang (BSI) cho biết các cuộc tấn công được thực hiện theo kiểu tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), trong đó các trang mạng bị quá tải truy cập cho tới khi máy chủ bị sập. Các cuộc tấn công vào các trang của chính phủ liên bang phần lớn đã bị ngăn chặn. Các cuộc tấn công theo hình thức này được cho tương đối đơn giản về mặt kỹ thuật và hệ thống công nghệ thông tin nội bộ của các công ty thường không bị ảnh hưởng.