Nhiều nghi phạm gốc Việt bị bắt giữ trong 1 đợt truy quét tội phạm buôn lậu vũ khí và ma túy của FBI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 15-9, 18 người đã bị bắt giữ trong khuôn khổ một chiến dịch truy quét tội phạm buôn bán vũ khí và ma túy do FBI thực hiện mang tên "Phượng hoàng đen", trong đó có nhiều nghi phạm gốc Việt.

Mới đây, ông Thom Mrozek - phát ngôn viên Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Mỹ đã thông báo kết quả của chiến dịch truy quét tội phạm buôn bán vũ khí và ma túy do Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thực hiện ngày 15-9 mang tên "Phượng hoàng đen". Theo đó, 18 trong tổng số 25 nghi phạm bị buộc tội trong 7 bản cáo trạng đã bị bắt giữ trong chiến dịch, 4 nghi phạm đã bị bắt giữ trước đó, 3 nghi phạm vẫn đang bỏ trốn và bị cảnh sát truy tìm.

Nhiều nghi phạm gốc Việt bị bắt giữ trong 1 đợt truy quét tội phạm buôn lậu vũ khí và ma túy của FBI ảnh 1
25 nghi phạm bị liệt kê trong chiến dịch "Phượng hoàng Đen" với cáo buộc buôn lậu vũ khí và ma túy, trong đó có nhiều nghi phạm gốc Việt

Trong số những nghi phạm bị bắt giữ có hai người gốc Việt là Dau Quay Duong, 53 tuổi, và Christopher Nguyen, 47 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố Otario, bang California, bị truy tố với tội danh buôn bán 5 khẩu súng trường AR-15 không có nhãn hiệu, mẫu hay số seri, một nghi phạm khác là Jonathon Domingo Go, 47 tuổi, ở Torrance cũng bị truy tố cùng tội danh trong 1 bản cáo trạng khác.

Nhiều nghi phạm gốc Việt bị bắt giữ trong 1 đợt truy quét tội phạm buôn lậu vũ khí và ma túy của FBI ảnh 2

Một phần tang vật thu được sau đợt truy quét của FBI

Thực hiện các lệnh khám xét, cảnh sát cũng thu được số tang vật gồm 12,7 kg ma túy đá, hơn 113 gram cocaine cùng 16 vũ khí.

Với những chứng cứ và tang vật thu được, các nghi phạm sẽ đối mặt với các cáo buộc tàng trữ, buôn bán chất ma túy, buôn lậu vũ khí cùng mức án tối thiểu là 10 năm tù, ngoài ra một số nghi phạm đã có tiền án, tiền sự có thể chịu mức án nặng hơn.