Nhiều nét đột phá hấp dẫn ở giải Việt dã toàn quốc báo Tiền Phong 2018

  • 19/03/2018 18:09
  • 0 bình luận
  • Mi Mi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 19-3, tại trụ sở báo Tiền Phong, BTC Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 59 - 2018 đã tổ chức họp báo thông tin chi tiết về giải đấu, với nhiều nét mới rất hấp dẫn.

Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 59 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật 25-3-2018 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Giải do báo Tiền Phong, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đăk Lăk phối hợp tổ chức và được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp từ 6h30 phút trên kênh VTV6 và VTV6 HD.

Nhiều nét đột phá hấp dẫn ở giải Việt dã toàn quốc báo Tiền Phong 2018 ảnh 1

Ông Lê Xuân Sơn - TBT báo Tiền Phong - Trưởng BTC giải phát biểu họp báo

Giải có các nội dung thi đấu gồm 42,195km marathon nam, nữ hệ nâng cao và hệ phong trào; 10km nam tuyển, 5 km nữ tuyển; 7,5km nam trẻ, 3km nữ trẻ; 5km nam thiếu niên, 2,5km nữ thiếu niên; 10km nam phong trào, 5km nữ phong trào trên 18 tuổi; 5km nam phong trào và 2,5km nữ phong trào dưới 18 tuổi.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của thành phố Buôn Ma Thuột với sự tham dự của khoảng 2.000 người.

Nhiều nét đột phá hấp dẫn ở giải Việt dã toàn quốc báo Tiền Phong 2018 ảnh 2

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú tham dự buổi họp báo

Với mục tiêu hướng tới phong trào chạy bộ đang ngày càng phát triển trong các tầng lớp nhân dân, năm nay BTC quyết tâm thực hiện những đổi mới mạnh mẽ. Theo đó, lần đầu tiên sau 58 năm, giải đưa vào sử dụng hệ thống tính điểm điện tử, với time chip gắn lên số đeo của tất cả VĐV, giúp “giải phóng” lực lượng trọng tài và hiện đại, chính xác, nhanh chóng hơn trong việc tính thành tích thi đấu của các VĐV. 

Với hệ thống tính điểm điện tử và mã QR cá nhân hóa cho từng VĐV in trên số đeo, ngay sau khi về đích, các VĐV có thể dùng smartphone quét mã QR trên số đeo của mình để biết thành tích thi đấu chính xác.

Cùng với đó, BTC cũng đưa vào sử dụng hệ thống đăng ký trực tuyến, tránh tình trạng thất lạc hồ sơ đăng ký có thể xảy ra khi tiếp nhận đăng ký qua hệ thống bưu điện. Việc đăng ký trực tuyến góp phần giảm thiểu công tác hành chính cho BTC, đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu với hệ thống tính điểm điện tử cũng như giúp VĐV dễ dàng kiểm tra lại thông tin đăng ký của mình.

Nhiều nét đột phá hấp dẫn ở giải Việt dã toàn quốc báo Tiền Phong 2018 ảnh 3

Toàn cảnh họp báo Việt dã toàn quốc 2018

Với những thay đổi trong phương thức tổ chức, giải đấu năm nay nhận được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng chạy bộ phong trào với sự tham gia đăng ký thi đấu của gần 150 VĐV chỉ riêng nội dung marathon, tăng gấp 5 lần so với giải năm 2017.

Năm nay, tổng trị giá giải thưởng gần 230 triệu đồng. Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong cho đến nay vẫn đang là một trong những giải đấu có hệ thống giải thưởng gồm nhiều hạng mục nhất trong làng điền kinh quốc gia.

Tin cùng chuyên mục