Nhiều huấn luyện viên mất việc sau vòng bảng World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Việc bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2022 khiến một loạt huấn luyện viên (HLV) của các đội tuyển phải từ chức hoặc đối diện nguy cơ mất việc.
Nhiều huấn luyện viên mất việc sau vòng bảng World Cup 2022  ảnh 1

Liên đoàn bóng đá Bỉ thông báo chấm dứt hợp đồng với HLV Martinez

Đội tuyển Bỉ chính thức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022 sau trận hòa 0-0 trước Croatia. Việc lần đầu sau 24 năm không thể vượt qua vòng bảng một kỳ World Cup là thất bại đau đớn của đội bóng đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng FIFA. Đoàn quân của HLV Roberto Martinez đứng thứ 3 của bảng đấu với 4 điểm, xếp sau Morocco và Croatia. Ngay sau khi đội nhà bị loại, Liên đoàn bóng đá Bỉ thông báo chấm dứt hợp đồng với HLV Martinez. “Tôi vừa có trận đấu cuối cùng trên cương vị HLV tuyển Bỉ và nó thật xúc động” - HLV Martinez chia sẻ. Tương tự, HLV Otto Addo của đội tuyển Ghana, HLV Tata Martino của tuyển Mexico hay HLV Carlos Queiroz của tuyển Iran cũng xác nhận từ chức khi không thể giúp đội nhà vượt qua vòng bảng.

Trong khi đó, sau thất bại của tuyển Đức tại World Cup 2022, nhiều người hâm mộ đã kêu gọi HLV Hansi Flick từ chức. Cựu thuyền trưởng Bayern Munich bỏ ngỏ khả năng ra đi: “Thật khó để trả lời vấn đề này ngay sau trận đấu khi tuyển Đức bị loại. Tôi và Liên đoàn bóng đá Đức sẽ sớm bàn về việc này”.