Nhiều đội tuyển 'rủng rỉnh' huy chương rời SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thời điểm này, một số đội tuyển của đoàn Việt Nam đã kết thúc chương trình thi đấu SEA Games và tất cả đều đạt thành tích ấn tượng.

Là đội tuyển giành những tấm huy chương đầu tiên cho đoàn chủ nhà Việt Nam tại SEA Games năm nay, các VĐV nhảy cầu đã sớm kết thúc SEA Games 31 với 2 HCB và 2 HCĐ. Thành tích này vượt chỉ tiêu "có huy chương" đề ra ban đầu.

Các VĐV nhảy cầu có kỳ SEA Games thành công

Các VĐV nhảy cầu có kỳ SEA Games thành công

Theo HLV trưởng Trương Anh Tài, thành tích của các VĐV Việt Nam phản ánh đúng thực lực và cả những khó khăn mà các tuyển thủ đã gặp trong quá trình chuẩn bị. Đáng chú ý, tấm HCB nội dung cầu mềm 3m đôi nữ của Ngô Phương Mai/Mai Hồng Hạnh được giới chuyên môn đánh giá cao.

Nối sau nhảy cầu, đội tuyển bóng ném nam Việt Nam cũng đã khép lại hành trình SEA Games 31 với việc bảo vệ thành công tấm HCV cách đây 3 năm tại Philippines. Thành tích của các chàng trai bóng ném là rất đáng nể, khi toàn thắng cả 6 lượt trận, vô địch tuyệt đối.

Đội tuyển Kurash Việt Nam khép lại SEA Games 31 với 7 HCV

Đội tuyển Kurash Việt Nam khép lại SEA Games 31 với 7 HCV

Trong khi đó, đội tuyển kick-boxing có đêm thi đấu 13-5 bùng nổ, với 5 trận chung kết kéo dài tới gần 24h cùng ngày. Cả 5 võ sỹ của Việt Nam góp mặt chung kết đều giành HCV thuyết phục, giúp đội tuyển kick-boxing vượt chỉ tiêu 1 HCV.

Kế thừa thành công vang dội ở SEA Games 2019, năm nay, đội tuyển Kurash tiếp tục tạo "cơn mưa Vàng" khi giành tới 7 HCV, vượt chỉ tiêu 2 HCV, đồng thời bảo vệ xuất sắc ngôi nhất toàn đoàn.

"Kết quả có bất ngờ, có cả nuối tiếc, song tất cả đều đã cố gắng hết sức để góp thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games trên sân nhà", HLV trưởng đội tuyển kurash Nguyễn Tuấn Học chia sẻ.

Rowing nữ Việt Nam thống trị Đông Nam Á

Rowing nữ Việt Nam thống trị Đông Nam Á

Trong ngày thi đấu 14-5, các nữ tay chèo đội tuyển rowing giành thêm 3 HCV lần lượt nhờ công Phạm Thị Huệ (thuyền đơn nữ hạng nặng), Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo), Phạm Thị Thảo và Nguyễn Thị Giang (đôi nữ hạng nặng hai mái chèo).

Với thành tích này, đội tuyển rowing Việt Nam khẳng định vị thế số 1 nội dung nữ khi giành 7 HCV.

Những ngày tới của đại hội, một loạt đội tuyển tiếp tục thi đấu, hứa hẹn tạo thêm nhiều "cơn mưa vàng" để giúp thể thao Việt Nam giành ngôi số 1 toàn đoàn chung cuộc.