Xe+

Nhiều chủ đầu tư “siêu” dự án giao thông nợ tiền nhà thầu

  • 05/09/2021 11:20
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN - Dù các chủ đầu tư đã đưa nhiều tuyến đường, dự án vào khai thác nhiều năm nay nhưng vẫn chưa trả nợ tiền thi công của các nhà thầu như tại dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai, cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, cầu Vàm Cống…

Bộ GTVT vừa có công văn gửi một số Tổng công ty và các Ban QDLA yêu cầu giải quyết các kiến nghị của Đại sứ quán Hàn Quốc về việc chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc tại mộ số dự án hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Theo Bộ GTVT, ngày 5/8/2021, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có Công hàm gửi Bộ GTVT chuyển thư của Ngài Yun Seong-won- Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) phản ánh việc chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc tại các dự án cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Nhiều chủ đầu tư “siêu” dự án giao thông nợ tiền nhà thầu ảnh 1

Ban QLDA Mỹ Thuận, đại diện chủ đầu tư cầu Vàm Cống bị đòi nợ

Nội dung công hàm cho hay, tại các dự án đang chậm thanh toán như: Dự án Xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi (Chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), với các các gói thầu đang chậm thanh toán: A4, A5.

Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai (Chủ đầu tư VEC) gói thầu chậm thanh toán gói thầu A1-3.

Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn TP.HCM -Dầu Giây (Chủ đầu tư VEC) gói thầu chậm thanh toán gói PK3.

Tại dự án đường ôtô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng (Chủ đầu tư là Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI)) hiện các gói thầu đang chậm thanh toán là gói EX4, EX 6, EX7.

Dự án cầu cầu Vàm Cống (Ban QLDA Mỹ Thuận) các gói thầu chậm thanh toán là CW 3A và 3B 3.

Dự án đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài (Ban QLDA 85 là chủ đầu tư), gói thầu chậm thanh toán là PK5 4.

Trước đề nghị của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn, yêu cầu VIDIFI, VEC cùng các Ban QQLDA 85, Mỹ Thuận khẩn trương rà soát, xem xét, giải quyết nội dung kiến nghị của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) về việc chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc tại các dự án nêu trên.

Bộ GTVT cũng yêu cầu tổng hợp báo cáo kết quả giải quyết, các vướng mắc khó khăn và kiến nghị xử lý. Báo cáo gửi về Bộ qua Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng các công trình giao thông trước ngày 15/9/2021 để tổng hợp, cung cấp thông tin cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục