Nhật Bản tập sơ tán người dân, đề phòng bị Triều Tiên tấn công

  • 04/06/2017 19:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 100 trẻ em và bố mẹ ở Nhật Bản vừa tham gia một bài tập sơ tán đến nơi an toàn trong trường hợp bị Triều Tiên tấn công bằng tên lửa đạn đạo.

Bài diễn tập này được thực hiện ở một thị trấn nhỏ nằm ở phía tây thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Khi nghe thấy báo động, toàn bộ học sinh phải di chuyển nhanh nhưng theo hàng lối đến ngay phòng thể chất của trường, nơi được coi là khu vực kiên cố nhất bên trong trường học. Hoạt động này được tính là đạt chuẩn nếu được tiến hành trong 3 phút.

Các chuyên gia an ninh nhận định rằng, những cuộc diễn tập như trên không đủ để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người nhưng qua các thủ tục sơ tán của một tình huống giả định, người dân, đặc biệt là trẻ em, sẽ tăng được khả năng sống sót.

Nhật Bản tập sơ tán người dân, đề phòng bị Triều Tiên tấn công ảnh 1

Nhật Bản lo sợ trở thành mục tiêu của tên lửa Triều Tiên

Để giúp người dân chuẩn bị, chính quyền Nhật Bản cũng đăng tải trên trang mạng một danh sách các mẹo có thể vận dụng khi tên lửa tấn công Nhật Bản, ví dụ như trốn vào các tòa nhà kiên cố xung quanh, không đứng gần cửa sổ hoặc tốt nhất là trốn vào khu vực không có cửa sổ.

Triều Tiên đang thử tên lửa ở tần suất cao chưa từng thấy trong lịch sử, ngoài ra, nước này cũng liên tiếp cảnh báo Nhật Bản sẽ là mục tiêu đầu tiên nếu chiến tranh nổ ra. Theo ước tính, một tên lửa Triều Tiên bay đến Nhật Bản sẽ chỉ mất khoảng 10 phút, trong khi đó, chính quyền Tokyo cũng phải mất đến vài phút để phát đi thông báo cho người dân về vụ phóng tên lửa. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục