Nhật Bản tạm dừng cấp phép nhập cảnh cho tất cả người nước ngoài

  • 14/01/2021 00:37
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTD.VN -  Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ tạm dừng cấp phép nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vì tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục lây lan rộng trên thế giới.
Nhật Bản tạm dừng cấp phép nhập cảnh cho tất cả người nước ngoài ảnh 1

Nhật Bản siết chặt kiểm soát tại các cửa khẩu để khống chế Covid-19

Trước đó, Nhật Bản đã tạm ngừng cấp phép nhập cảnh đối với công dân nước ngoài không sinh sống tại Nhật Bản sau khi chủng Covid-19 mới được cho là có khả năng lây truyền cao được xác nhận ở Anh và các nơi khác. Tuy nhiên, nước này vẫn tiếp tục cho phép các doanh nhân từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á có thỏa thuận song phương được nhập cảnh, trong đó có công dân Việt Nam.

Với diễn biến mới này, Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch dừng việc nhập cảnh của tất cả người nước ngoài, bất kể có phát hiện biến thể Covid-19 mới ở quốc gia của họ hay không. Biện pháp này được xem như một phần của việc thắt chặt việc nhập cảnh sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp. Theo đó, không người nước ngoài nào được phép nhập cảnh vào Nhật Bản, ngoại trừ những lý do đặc biệt, chẳng hạn như đám tang của người thân hoặc sinh con.

Trong cuộc họp với Thủ tướng Suga Yoshihide và một số quan chức cấp cao khác của chính phủ ngày 12-1, các thống đốc của Tokyo và ba tỉnh lân cận, gồm Saitama, Chiba và Kanagawa, đã đề nghị chính quyền trung ương thực hiện thêm các biện pháp, trong đó có việc siết chặt kiểm soát tại các cửa khẩu, để khống chế dịch Covid-19 và ngăn chặn các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xâm nhập Nhật Bản. Bên cạnh đó, họ cũng đề nghị chính phủ đưa ra các ưu tiên nhằm giúp các trung tâm y tế cộng đồng phân bổ nguồn lực phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

Theo NKH

Tin cùng chuyên mục