Nhật Bản phát hiện 48kg cocaine trôi dạt trên biển

  • 23/11/2013 18:09
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-11, giới chức Nhật Bản cho hay, nước này đã phát hiện ra 4 ba lô chứa đầy cocaine trôi dạt gần bờ biển phía nam thủ đô Tokyo hôm 21-11.

Truyền hình NHK Nhật Bản đưa tin, một người dân địa phương lớn tuổi đã phát hiện ra 4 ba lô chứa đầy cocaine gắn chặt với nhau, trôi dạt trên một bãi biển ở Yokosuka, tỉnh Kanagawa, cách thủ đô Tokyo khoảng 50 km về phía nam và báo cho các nhà chức trách.

Được biết số cocaine trên có trọng lượng 48 kg, trị giá 4.8 tỷ yên (tương đương với 48 triệu USD) và được bọc trong các túi chống thấm nước. Tất cả đều được gắn với một chiếc phao, có điểm phát sáng đánh dấu để dễ dàng phát hiện. Các nhà chức trách tin rằng, những kẻ buôn bán ma túy trên biển đã không may làm mất số hàng trên.

Nhật Bản phát hiện 48kg cocaine trôi dạt trên biển ảnh 1
48 kg cocaine được phát hiện trôi dạt trên bờ biển Nhật Bản


Nhật Bản đang phải đối mặt với vấn đề gia tăng tội phạm buôn lậu trong vài năm trở lại đây. Năm ngoái, Cơ quan hải quan Nhật Bản đã thu giữ 44kg methamphetamine (thành phần chính trong ma túy đá) bên trong một tàu hàng ở cảng Tokyo.

Từ năm 2010, Nhật Bản đã xác định Châu Phi là nguồn nhập lậu ma túy lớn nhất, tuy nhiên, rất khó để bắt giữ những kẻ đầu sỏ đứng sau các vụ buôn bán ma túy xuyên quốc gia tới khu vực này.

Theo JapanDailyPress

Tin cùng chuyên mục