Nhà Trắng vẫn phát hành đồng xu kỷ niệm dù hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều bị hủy

ANTD.VN -Ngày 24-5, văn phòng Quà tặng Nhà Trắng cho biết, bất kể việc Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra tại Singapore ngày 12-6 tới, những người quan tâm vẫn có thể mua đồng xu kỷ niệm có in hình 2 nhà lãnh đạo này từ Văn phòng này.

Hai mặt của đồng xu kỷ niệm sự kiện cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên vừa bị hủy bỏ

Trên website của mình, Văn phòng Quà tặng của Nhà Trắng khẳng định đồng xu kỷ niệm sẽ vẫn được phát hành bất kể hội nghị thượng đỉnh trên có diễn ra theo đúng kế hoạch hay không. Đồng xu này sẽ được bán với giá 19,95 USD, thấp hơn so với giá dự kiến là 24,95 USD. Văn phòng này cho biết sẽ sẵn sàng hoàn tiền cho khách hàng nếu hội nghị thượng đỉnh không diễn ra, tuy nhiên "đa số những người ủng hộ đã nói rằng họ muốn có vật kỷ niệm sự kiện lịch sử chính trị này bất kể kết quả". 

Trước đó, cơ quan Truyền thông Nhà Trắng hôm 21-5 thông báo cho ra mắt đồng xu kỷ niệm nhân dịp Mỹ - Triều Tiên chuẩn bị có cuộc gặp lịch sử. Một mặt của đồng xu là hình chiếc chuyên cơ "Không lực Một" chuyên chở các tổng thống Mỹ, phía trên là hình con dấu của tổng thống Mỹ và phía dưới là hình Nhà Trắng. Mặt còn lại in hình ông Trump và ông Kim "mặt đối mặt" với quốc kỳ và tên của 2 quốc gia. Mặt đồng xu này in một bên là dòng chữ "Tổng thống Donald Trump", bên còn lại là dòng chữ "Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un". Phía trên mặt đồng xu này in dòng chữ "Đàm phán hòa bình" và phía dưới là năm phát hành "2018". 

Cơ quan Truyền thông của Nhà trắng thường phát hành đồng xu kỷ niệm để tặng quan khách nước ngoài, các nhà ngoại giao. Ngoài ra, một số có thể được bán thông qua Văn phòng Quà tặng của Nhà Trắng.