- Mỹ: Nổ súng tại Đại học Michigan, 2 người thiệt mạng
- Tổng thống Mỹ Donald Trump: Trò chơi video bạo lực có liên quan đến bạo lực súng đạn
- Thủ phạm vụ xả súng ở Florida bị cáo buộc 34 tội danh
Trả lời phỏng vấn trực truyến với báo giới, Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos cho biết, ý tưởng đưa vũ khí vào trường học là một phần của "kế hoạch thiết thực nhằm tăng cường đáng kể sự an toàn của trường học và ngay lập tức có những bước đi để thực thi kế hoạch này".

Tưởng nhớ các nạn nhân vụ xả súng trường học tại Florida, nơi có 17 học sinh thiệt mạng trong tháng 2
Ông Adrew Bremberg, một trợ lý Tổng thống Trump đứng đầu Hội đồng Chính sách Nội địa, nói rằng chính quyền Trump sẽ cung cấp viện trợ kỹ thuật cho các bang đang chuẩn bị "các quy định nhằm bảo vệ nguy cơ", theo đó cho phép việc tước súng của một số cá nhân cụ thể, đồng thời tập trung vào vấn đề chăm sóc sức khỏe tâm thần.
Ông Bremberg giải thích: "Chính quyền sẽ làm việc với các bang để cung cấp việc huấn luyện vũ khí khắt khe cho các nhân viên của trường học tình nguyện và đủ tiêu chuẩn".
Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA), nghiệp đoàn lớn nhất nước Mỹ, Lily Eskelsen Garcia khẳng định gần như toàn bộ các bậc phụ huynh và nhà giáo "bác bỏ ý tưởng vũ trang cho nhân viên trường học".