Nhà tài trợ yêu cầu VPF hạn chế tiêu cực ở V-League

  • 20/02/2019 17:04
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Yêu cầu lớn nhất mà nhà tài trợ đưa ra cho Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trước khi đặt bút ký hợp đồng tài trợ V-League 2019 là không được để tiêu cực có xu hướng tăng ở giải đấu này.

Chiều 20-2, VPF công bố nhà tài trợ chính của giải VĐQG Việt Nam (V-League) 2019. Theo đó, Công ty CP hàng tiêu dùng Masan với thương hiệu Wake-up 247 sẽ trở thành nhà tài trợ chính của giải đấu lớn nhất Việt Nam, với tên gọi Wake-up 247 V-League 1-2019.

Masan từng là nhà tài trợ Cúp quốc gia 2018 và sau mùa giải hợp tác thành công, doanh nghiệp này quyết định tài trợ cho V-League.

Nhà tài trợ yêu cầu VPF hạn chế tiêu cực ở V-League ảnh 1Đại diện VPF và Masan trong lễ ký kết tài trợ V-League 2019

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết hợp đồng giữa VPF và Masan kéo dài trong 5 năm song sẽ ký từng năm một, giá trị năm sau cao hơn năm trước. "Hai bên sẽ nỗ lực thực hiện đúng các điều khoản đã cam kết để gắn bó lâu dài, trên tinh thần các bên cùng có lợi", ông Tú nhấn mạnh.

Phía nhà tài trợ Masan tiết lộ tổng giá trị hợp đồng lên tới hàng trăm tỷ đồng (hơn 40 tỷ đồng/năm), tức cao hơn giá trị hợp đồng mà VPF đã ký với các nhà tài trợ trước đó. Đáp lại, Masan yêu cầu VPF kìm chế tốt vấn đề tiêu cực ở V-League.

"Giải đấu có thể có đội đá hay, đội đá dở nhưng không thể chấp nhận tiêu cực. Chúng tôi tin tưởng với kinh nghiệm và công tác tổ chức của VPF, giải sẽ ngày càng kéo giảm và đi đến bài trừ tiêu cực. Song nếu tiêu cực ở giải có xu hướng tăng, chúng tôi có quyền rút lui vô điều kiện", ông Trương Công Thắng - Tổng giám đốc Masan chia sẻ.

Wake-up 247 V-League 1-2019 sẽ diễn ra từ ngày 21-2 và dự kiến kết thúc tháng 10-2019, với sự tham gia của 14 CLB bóng đá chuyên nghiệp, 26 vòng đấu. Trận mở màn của giải là cuộc đọ sức giữa chủ nhà Thanh Hóa và Bình Dương vào 17h chiều mai (21-2).

VAR có thể áp dụng từ lượt về V-League 2019

Công nghệ video hỗ trợ trọng tài là một trong những điểm mới thú vị của V-League 2019. Tuy nhiên chắc chắn chưa thể áp dụng VAR trong những vòng đầu tiên. 

"Việc áp dụng công nghệ VAR khá mới mẻ. Hiện VPF đang chờ đối tác cung cấp thiết bị và công nghệ VAR xây dựng hệ thống dùng cho V-League và lên báo giá, sau đó mới tiến đến bước đàm phán và phải trải qua nhiều công đoạn, trong đó công đoạn cuối cùng là phải được FIFA phê chuẩn mới có thể sử dụng vào giải. Vì vậy VPF hy vọng VAR có thể sẽ được áp dụng từ giai đoạn lượt về của V-League 2019", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho hay.

Tin cùng chuyên mục