Nhà mạng thêm khuyến mại cho thuê bao trả trước

  • 07/10/2019 13:54
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Sau một thời gian dài chủ yếu khuyến mại, thu hút thuê bao trả sau, các nhà mạng trở lại ưu đãi lớn cho thuê bao trả trước.

Nhà mạng thêm khuyến mại cho thuê bao trả trước ảnh 1

Thuê bao trả trước lại được hưởng ưu đãi

Thông tin mới nhất từ VinaPhone cho biết, kể từ ngày 1-10 đến hết 14-11, khách hàng trả trước nạp thẻ mệnh giá từ 50 nghìn đồng sẽ có ngay một mã dự thưởng có cơ hội nhận tài khoản gấp cả trăm lần. Trị giá giải thưởng cao nhất lên đến 5 triệu đồng.

Trong thời gian diễn ra chương trình, mỗi ngày sẽ có hàng trăm giải thưởng tặng tiền vào tài khoản với các trị giá 100 nghìn đến 300 nghìn đồng. Tổng cộng sẽ có 11.700 giải thưởng với tổng giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng.

Cùng với đó, VinaPhone cũng khuyến mại cho khách hàng là thuê bao trả trước khi đăng ký, gia hạn các gói data.

Trong khi đó, tháng 10-2019, thuê bao trả trước MobiFone hòa mạng mới sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp 5 lần đầu tiên vào một số ngày nhất định trong tháng. Sau khi hết ưu đãi 5 lần nạp thẻ nêu trên, khách hàng sẽ được htam gia nhiều chương trình khuyến mại ngày Vàng, khuyến mại cho thuê bạo nhận được tin nhắn khác.

Đối với thuê bao của Viettel, nhà mạng này khuyến mại thẻ nạp tại một số thời điểm trong tháng dành cho thuê bao trả trước. Mức tối đa thường áp dụng là 20% giá trị thẻ nạp.

Như vậy, sau một thời gian khá dài thuê bao trả trước ít được ưu đãi, các nhà mạng đã quay lại “chăm sóc” nhóm khách hàng này. Mới đây, Bộ TT-TT đã có văn bản chỉ đạo các Sở TT-TT 63 tỉnh, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, Công an, lực lượng quản lý thị trường tiến hành thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động trên phạm vi toàn quốc. Thời gian bắt đầu từ đầu tháng 10-2019.

Bộ TT-TT cho biết, hiện nay tình trạng “SIM rác” vẫn được bày bán công khai. Người sử dụng không cần giấy tờ tùy thân vẫn có thể mua để sử dụng một cách dễ dàng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, an ninh.

Phải chăng, việc tăng cường khuyến mại, thu hút thuê bao trả trước vào thời điểm này nhằm “ứng phó”, thực hiện đăng ký chính danh cho các “SIM rác”  vẫn còn nhiều trên hệ thống cửa hàng, đại lý ? Đại diện một doanh nghiệp viễn thông cho hay : “Đây là hoạt động tri ân của nhà mạng đối với mọi khách hàng”.

Trước đó, theo Thông tư 47/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), từ ngày 1-3-2018, mức khuyến mại thẻ nạp đối với thuê bao di động trả trước không được quá 20% giá trị thẻ nạp, thay vì tối đa 50% như trước đây. Quy định trên được xem là một trong những thay đổi đáng chú ý và khá căn bản trên thị trường viễn thông di động về chính sách khuyến mại giá cước. Bởi lâu nay, thuê bao trả trước thường được hưởng ưu đãi về khuyến mại nhiều hơn thuê bao trả sau.

Bộ TT-TT cho biết, việc quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất là cần thiết, đặc biệt với việc ngăn chặn "SIM rác" và "tin nhắn rác". Việc hạ mức khuyến mại đối với thuê bao di động trả trước nhằm hạn chế phát triển thuê bao trả trước mới, đặc biệt là thuê bao chỉ sử dụng trong thời gian rất ngắn để tranh thủ khuyến mại "khủng" rồi vứt bỏ và lại chuyển sang dùng thuê bao trả trước mới. Đồng thời, khuyến khích phát triển thuê bao trả sau "trung thành" với nhà mạng.

Tin cùng chuyên mục