Nhà đầu tư sẽ quay lại với vàng khi nhận thấy USD tăng giá chỉ là tạm thời?

ANTD.VN - Sự tăng giá gần đây của đồng USD chỉ là tạm thời bởi sự phân chia quyền lực kiểm soát Quốc hội Mỹ sau kỳ bầu cửa ngày 6/11 vừa qua sẽ kiềm chế kỳ vọng về các chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ Donal Trump. 

Mở cửa phiên sáng nay, sắc xanh đã quay trở lại trên thị trường vàng trong nước. Cụ thể, giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) công bố cho thị trường TP.HCM là 36,36 – 36,50 triệu đồng/lượng; thị trường Hà Nội là 36,36 – 36,52 triệu đồng/lượng. Mức giá này đã tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên hôm qua và tăng 30 – 50 nghìn đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng qua.

Tại DOJI, giá vàng đầu giờ sáng nay niêm yết là 35,35 – 35,45 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, tăng 10 nghìn đồng so với chốt phiên hôm qua. Tại thị trường TP.HCM, vàng SJC DOJI tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng, lên mức 36,40 – 36,48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng theo giá vàng thế giới. Trên thế giới, sáng nay giá vàng giao ngay đang ở mức khoảng 1.203 USD/ounce, tăng nhẹ hơn 1 USD/ounce. Giá vàng thế giới phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất 1 tháng. Trong phiên Mỹ đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng đã có lúc xuống chỉ còn 1.195,7 USD/ounce, sau đó tăng có lúc đạt mức trên 1.205 USD/ounce.

Các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư sẽ sớm quay lại với vàng

Vàng đã bắt đầu giảm giá từ tuần trước khi giảm từ mức 1.235 USD/ounce xuống còn khoảng 1.200 USD chỉ trong vòng một tuần. Sau khi lao dốc, giá vàng đã ổn định ngay trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.200 USD / ounce, trong đó vàng giao tháng 12 Comex  đã đứng ở mức 1.202,9 USD/ounce tăng 0,12% trong ngày.

Thị trường vàng phiên đêm qua theo giờ Việt Nam đã đón nhận thông tin các nhà đầu tư châu Âu đang ở trong tình trạng bất ổn do vấn đề ngân sách của Ý.

Bên cạnh đó, liên quan tới vấn đề Brexit, các báo cáo cho biết Thủ tướng Anh Theresa May đã bác bỏ đề nghị mới nhất của Liên minh châu Âu. Do đó, đồng euro giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng so với đô la Mỹ kể từ phiên giao dịch đầu tuần.

Chỉ số đồng USD, thước đo giá trị đồng USD so với giỏ gồm sáu đồng tiền chủ chốt, hiện vẫn quanh mức cao nhất trong 16 tháng qua. Điều này đã kìm sự nỗ lực phục hồi của giá vàng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lại cho rằng các nhà đầu cơ, đầu tư sẽ sớm quay lại với vàng do nhận thấy sự tăng giá của đồng USD chỉ là tạm thời. Bởi sự phân chia quyền lực kiểm soát Quốc hội Mỹ sau kỳ bầu cửa ngày 6/11 vừa qua sẽ kiềm chế kỳ vọng về các chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ Donal Trump, qua đó đồng USD sẽ giảm trở lại.

Ngoài ra, một trong những lý do đằng sau sự sụt giảm lớn của giá vàng tuần trước được cho là đến từ tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed hôm thứ Năm tuần trước, trong đó Fed giữ lãi suất nhưng đã không đề cập đến việc bán tháo cổ phiếu trong tháng 10.