Nhà chức trách hàng không nói gì về phản ánh “khan, thiếu” vé máy bay Tết giá phổ thông?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, năm nay, dịch Covid-19 đã được kiểm soát, nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán sẽ rất lớn. Theo quy luật của thị trường, nhu cầu tăng đột biến, nguồn cung dù có tăng nhưng khó dư thừa, đương nhiên vé không thể rẻ.
Nhà chức trách hàng không nói gì về phản ánh “khan, thiếu” vé máy bay Tết giá phổ thông? ảnh 1

Dự báo, lượng hành khách qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dịp Tết Quý Mão tăng cao

Liên quan đến thông tin phản ánh về tình trạng khan hiếm vé máy bay hạng phổ thông dịp Tết Quý Mão, ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho hay, kiểm tra nhanh trên các trang bán vé trực tuyến cho thấy vẫn còn nhiều ghế trống đang chờ đặt trên chặng bay "nóng" nhất dịp Tết là Tân Sơn Nhất - Nội Bài.

Theo ông Sơn, năm nay, dịch Covid-19 đã được kiểm soát, nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán sẽ rất lớn. Theo quy luật của thị trường, nhu cầu tăng đột biến, nguồn cung dù có tăng nhưng khó dư thừa, đương nhiên vé không thể rẻ.

Cũng theo lãnh đạo Cục Hàng không, cơ quan quản lý Nhà nước vẫn đang quản lý chặt việc công bố giá vé của các hãng hàng không, đảm bảo không vượt quá khung giá quy định hiện hành.

“Ngoài việc yêu cầu các hãng hàng không phải báo cáo thường xuyên về vấn đề này, chúng tôi còn có những biện pháp hậu kiểm” ông Sơn nhấn mạnh.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng bày tỏ mong muốn trường hợp hành khách phát hiện hãng hàng không mở bán vượt khung giá quy định, hãy thông báo cho Cục Hàng không Việt Nam. Cơ quan này sẽ tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm nếu có.