Nhà báo Khashoggi bị cắt thành từng mảnh trong 15 phút?

ANTD.VN - Người đứng đầu Bộ phận pháp y của Ả Rập Xê Út, ông Salah Al-Tubaigy, được cho là đã cắt cơ thể của nhà báo Jamal Khashoggi trong 15 phút, Al-Khaleej Online đưa tin.

Một nguồn an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã nói chuyện với Al Jazeera chi tiết cách ông Al-Tubaigy, cùng với một nhóm hỗ trợ, kéo cơ thể của nhà báo Khashoggi vào một căn phòng được chuẩn bị trước trong lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul. Nguồn tin cho rằng: “Chuyên gia giải phẫu Al-Tubaigy xử lý cơ thể của Khashoggi trong khi các đồng nghiệp của ông đóng gói các mảnh cơ thể", lưu ý rằng việc chặt cơ thể bắt đầu ngay lập tức sau khi Khashoggi bị giết.

Theo nguồn tin, nhóm pháp y Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ việc đã nghe các bản ghi âm từ bên trong lãnh sự quán, trước khi vào hiện trường để kiểm tra. Thông tin này được cho là đã chứng minh các báo cáo trước đây của một số tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ rằng một đội ám sát đã đến lãnh sự quán Ả Rập Xê Út trước khi ông Khashoggi đến đây.

Chuyên gia pháp y Saudi Salah Al-Tubaigy đã bị cáo buộc bởi các nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ rằng đã tra tấn Khashoggi đến chết.

Ông Al-Tubaigy, một nhà tiên phong của các hoạt động giải phẫu di động, nổi lên như một phần của đội ám sát được cho là đã sát hại Khashoggi vào ngày 2/10. T

Một trong những hình ảnh cho thấy Mutreb bước vào lãnh sự quán trước các thành viên khác của đội ám sát, vào đúng 9h55 sáng ngày 2/10, chỉ vài giờ trước khi Khashoggi bước vào và không bao giờ trở lại...

Ngày 19/10, Ả Rập Xê Út tuyên bố rằng Khashoggi đã chết trong một vụ đánh nhau với các quan chức Ả Rập Xê Út trong lãnh sự quán và đã sa thải một số quan chức của lãnh sự quán.