Nguyễn Thị Ánh Viên "chuộc lỗi" bằng HCV và phá kỷ lục SEA Games 29

ANTD.VN - Chưa đầy một giờ sau khi thất bại ở nội dung 200m bơi bướm, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên "chuộc lỗi" bằng tấm HCV và phá kỷ lục 100m bơi ngửa nữ SEA Games 29.

Ở đường bơi chung kết 100m bơi ngửa nữ vừa kết thúc, Nguyễn Thị Ánh Viên tranh tài cùng 7 VĐV khác.

Nữ kình ngư của Việt Nam đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 1 phút 01 giây 89. Kết quả này giúp kình ngư của Việt Nam giành HCV, đồng thời thiết lập kỷ lục mới của SEA Games. HCB thuộc về VĐV của Indonesia, VĐV của Thái Lan đoạt HCĐ.

Video: Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCV, phá kỷ lục 100m bơi ngửa nữ SEA Games 29

Thành tích này là hành động "chuộc lỗi" của Ánh Viên sau khi thất bại (chỉ về hạng 4) ở nội dung 200m bơi bướm mà cô là nhà vô địch và phá kỷ lục ở SEA Games 2015.

Cũng cần thông cảm với Ánh Viên, bởi giữa 2 nội dung thi đấu chỉ cách nhau chưa đầy một giờ đồng hồ buộc cô phải lựa chọn một nội dung để dồn sức. Và Ánh Viên đã thành công với HCV 100m bơi ngửa.

Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCV, phá kỷ lục SEA Games ở 100m bơi ngửa nữ

Trong khi đó, VĐV Việt kiều Paul Nguyễn xuất sắc giành thêm 1 HCĐ nội dung 50m bơi bướm với thành tích 24 giây 37. Người về nhất là quán quân Olympic, Schooling (Singapore, 23 giây 06). Trước đó một giờ, anh giành HCĐ nội dung 50m ngửa nam.

Như vậy sau ngày ra quân, đội tuyển bơi Việt Nam có 1 HCV, 1 kỷ lục của Nguyễn Thị Ánh Viên, 1 HCB của Lê Thị Mỹ Thảo và 3 HCĐ của Paul Nguyễn, Kim Sơn.

Trong ngày thi đấu hôm nay 21-8 (tính tới 19h30), đoàn Thể thao Việt Nam giành thêm 4 HCV qua đó vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 vớ 8 HCV, 5 HCb và 8 HCĐ. Xếp trên là đoàn Singapore (11 HCV) và chủ nhà Malaysia (23 HCV). Các VĐV giành “vàng” về cho đoàn gồm Nguyễn Thị Thật (đua vòng tròn cá nhân nữ, xe đạp), Dương Thúy Vi (thương thuật nữ, wushu), Vũ Thành An (kiếm chém nam, đấu kiếm) và Nguyễn Thị Ánh Viên (100m bơi ngửa nữ).