Nguyên nhân máy giặt Electrolux nước vào nhưng không hoạt động

  • 21/05/2021 17:39
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -  Máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt nguyên nhân thường do nguồn nước, phao áp lực, động cơ, tuột dây curoa, cặn bẩn nhiều, đồ giặt quá tải… Để giúp bạn hiểu rõ hơn sự cố này, chúng tôi đã liên hệ kỹ thuật sửa điện lạnh Ong Thợ tìm câu trả lời cho nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nước vào nhưng hoạt động.

Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không hoạt động?

Chắc hẳn rất nhiều gia đình đã gặp không ít khó khăn khi máy giặt Electrolux xảy ra sự cố này. Phần lớn đều trở nên bối rối vì không hiểu nguyên nhân nào khiến cho máy giặt trở nên như thế, đặc biệt ở những gia đình vừa mua máy giặt mới .

Đề xuất cho bạn >>> 10 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín nhất tại Hà Nội

Nguyên nhân máy giặt Electrolux nước vào nhưng không hoạt động ảnh 1

Nguồn nước yếu

Yếu tố quyết định đến quá trình giặt của máy có diễn ra hay không không chỉ dựa vào chiếc máy giặt. Ở đây, nguồn nước vào yếu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giặt của máy. Khi nguồn nước được cấp vào thùng giặt quá ít, không đạt chuẩn về khối lượng nước đồng nghĩa với việc máy giặt Electrolux không đủ nước để giặt máy sẽ không hoạt động. Nguyên nhân có thể đến do bể chứa nước không đủ nước do bị cúp điện đột ngột. Bể chứa không đủ cấp cho thùng giặt. Lúc này cần kiểm tra lại lượng nước đang có trong bể có đủ hay không.

Hỏng động cơ máy giặt Electrolux

Động cơ máy giặt Electrolux là bộ phận quan trọng để máy hoạt động khi nước được cấp đủ cho máy. Ở trường hợp này bạn nên gọi các trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux hoặc các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Bể chứa nước không đủ tạo áp lực dòng chảy

Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt còn đến từ chính sự sắp xếp vị trí máy giặt và bể chứa nước. Trường hợp này thường diễn ra ở những gia đình có bể chứa nước được thiết kế từ xưa. Khi lắp đặt máy giặt, người tiêu dùng bỏ quên việc kiểm tra tiêu chuẩn của bể nước liệu có phù hợp hay không nếu giữ nguyên thiết kế ban đầu. Do bể nước quá thấp, dòng chảy không tạo nên áp suất từ đó việc cấp nước vào thùng máy giặt trở nên yếu hơn. Đây là nguyên nhân tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt.

Quá tải khối lượng giặt

Mọi gia đình thường có thói quen cho tất cả mọi thứ vào máy giặt mà quên đi khối lượng cho phép. Khi số lượng quần áo quá nhiều, nước cấp đủ nhưng động cơ làm việc quá tải sẽ dẫn tới máy giặt không chạy. Ngoài ra nhiều gia đình còn tận dụng những chiếc máy giặt để giặt chăn, ga với khối lượng của máy giặt công nghiệp. Đây là thói quen cần điều chỉnh lại để không còn lo tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt nữa.

Cặn bẩn nhiều

Nhiều người cho rằng, việc vệ sinh máy giặt là điều không cần thiết. Thậm chí hiện nay một số dòng máy giặt tiên tiến còn có thêm chức năng tự vệ sinh máy giặt khiến nhiều người thích thú. Thế nhưng, việc vệ sinh máy giặt Electrolux là điều cần thiết cho một khoảng thời gian 2 -3 năm sử dụng để tránh những cặn bẩn tích tụ trong lồng máy giặt.

Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên đều đặn tạo thói quen tốt. Ngoài ra, còn mang đến một chương trình giặt luôn sạch sẽ không không có sự xâm phạm của vi khuẩn nấm mốc gây mùi. Điều quan trọng hơn hết là bộ phận liên quan đến việc cấp nước vào máy được vệ sinh sạch sẽ. Tiêu biểu trong đấy chính là bộ phận van cấp nước. Đây là nơi giao thoa của dòng chảy cấp từ bể chứa vào thùng máy giặt. Qua năm tháng, bộ phận van cấp nước đóng mảng bám. Chúng làm ngăn dòng chảy của nước vào thùng giặt, nguyên nhân máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt cũng đến từ đây. Bởi vậy, việc vệ sinh máy giặt điều độ rất cần thiết. Đặc biệt những bộ phận chủ chốt như van cấp nước.

Hỏng trục lồng giặt

Lồng giặt giữ vai trò quan trọng trong quá trình giặt của máy. Dưới mỗi chiếc lồng giặt của máy giặt Electrolux đều có một trục quay. Đây là trục quay quan trọng để lồng giặt thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu trục quay trên máy bị hỏng, dù nước được cấp đủ thì chắc chắn máy giặt Electrolux cũng không thể giặt được.

Hỏng phao áp lực nước

Phao áp lực có nhiệm vụ cảm biến mức nước theo chế độ bạn cài đặt, hoặc tự động cảm biến số lượng quần áo phù hợp với mức nước. Nếu phao áp lực bị hỏng hoặc không cảm biến được mức nước dẫn tới nước cấp không đủ, hoặc nước cấp bị tràn lồng thì máy sẽ không hoạt động. Ở nguyên nhân này quý vị nên gọi thợ sửa chữa.

Hỏng mạch điện

Tham khảo đơn vị sửa máy giặt Ong Thợ mạch điện cũng có thể là 1 trong những nguyên nhân dẫn tới máy giặt Electrolux nước vào nhưng không chạy. Vấn đề này bạn không nên tự mình kiểm tra, mà nên gọi thợ đến.

Đứt hoặc tuột dây curoa

Dây curoa là dây nối giữa động cơ của máy giặt và lồng giặt. Dây curoa có chức năng truyền lực quay từ động cơ lên lồng giặt qua ròng rọc để giúp xoay lồng giặt. Một số trường hợp có thể xảy ra ở dây curoa của máy giặt bị đứt.. Dây curoa sau thời gian sử dụng đã bị dãn, bị chùng xuống, tuột ra khỏi động cơ sẽ dẫn tới máy giặt nước vào nhưng không hoạt động. Khi bạn phát hiện dây curoa của máy giặt đã bị hỏng và cần được thay thế, bạn có thể gọi thợ thay giúp.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux nước vào nhưng không hoạt động ảnh 2

Nhiều người quan tâm >>> Tốp 10 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Trên đây là những nguyên nhân máy giặt Electrolux nước vào nhưng không hoạt động được tham khảo tại website https://appongtho.vn/ nếu quý vị cần thợ có thể tham khảo thêm các địa chỉ sửa máy giặt Electrolux dưới đây.

1. Quận Cầu Giấy: 29 Nguyễn Khánh Toàn Cầu Giấy - 024 22 111 838

2. Quận Thanh Xuân: 328 Nguyễn Trãi Thanh Xuân - 024 85 87 33 78

3. Quận Hoàng Mai: 120 Trương Định Hoàng Mai - 024 66 75 76 75

4. Quận Đống Đa: 178 Tây Sơn Đống Đa - 024 22 603 990

5. Quận Long Biên: 96 Nguyễn Văn Cừ Gia Lâm - 024 66 75 77 58

6. Quận Nam Từ Liêm: CT2 Mỹ Đình 2 Từ Liêm - 024 66 75 75 33

7. Huyện Thanh Trì: 102 Ngọc Hồi Thanh Trì - 22 133 626

8. Quận Hoàn Kiếm: 27 Bà Triệu Hai Hà Trưng - 85 87 33 79

9. Quận Hà Đông: 95 Quang Trung (Hà Đông) - 024 85 87 33 80

10. Quận Tây Hồ: 191 Lạc Long Quân - 0941 559 995

Nguồn: https://thomaygiat.net/tai-sao-may-giat-electrolux-nuoc-vao-nhung-khong-giat/

Tin cùng chuyên mục