TP.HCM:

Người thân khóc cạn nước mắt bên thi thể bé trai vụ chìm tàu

ANTĐ -Liên quan đến vụ chìm tàu chở vật liệu xây dựng, bé trai 3 tuổi mất tích, như ANTĐ đã thông tin, đến sáng 13/4, thi thể cháu bé đã được người thân tìm thấy khi trôi dạt trên sông cách hiện trường tai nạn gần 1 km.

Từ sáng hôm qua 12/4, hàng chục người thân của vợ chồng anh Nguyễn Văn Hùng (27 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) đứng ngồi không yên trên bờ sông Sài Gòn, đoạn trong Cảng ICD Phước Long, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, để ngóng chờ tin tức từ lực lượng cứu hộ - cứu nạn tìm kiếm bé trai 3 tuổi (con của anh Hùng) mất tích trong vụ chìm tàu của gia đình.

Phòng Cứu hộ - cứu nạn, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã huy động hàng chục người nhái lặn tìm khu vực tàu chìm và lân cận nhưng không có kết quả. Đến khoảng 7h sáng 13/4, trong nỗ lực tìm kiếm, gia đình anh Hùng đã tìm thấy cháu Thiện trôi dạt trên sông Sài Gòn, đoạn gần rạch Gò Dưa cách vị trí tàu chìm khoảng 1km.

Người thân khóc thương bên thi thể bé trai được tìm thấy


Trước đó, vào khoảng 22h đêm 11/4, chiếc tàu có trọng tải khoảng 60 tấn của gia đình anh Hùng bị chìm khi cập bãi mua bán vật liệu xây để chất tôn xi măng lên tàu. Thời đểm chất hàng xong cũng là lúc thủy triều bắt đầu dâng cao. Chiếc tàu trôi ra giữa dòng nước, dây neo không chịu nổi sức nặng, bị đứt. Chiếc tàu nghiêng sang một bên rồi chìm dần.

Trong lúc hoảng loạn, anh Hùng cùng em trai hô hoán cho vợ con anh đang ngủ trong khoang biết chuyện. Nhưng trong cơn nguy cấp chị Thảo, vợ anh Hùng, thoát được ra ngoài mà không kịp ôm lấy con trai. Cháu bé chìm xuống sông cùng với chiếc tàu chất đầy vật liệu xây dựng. Lực lượng cứu hộ - cứu nạn đã có mặt tại hiện trường lặn tìm cháu bé ngay trong đêm và cả ngày hôm sau nhưng không tìm thấy cháu bé.

Sáng nay 13/4 gia đình phát hiện thi thể cháu bé trôi dạt trên sông cách đó khoảng 1km. Trưa cùng ngày, cơ quan Công an quận Thủ Đức đã hoàn tất thủ tục cho gia đình đưa thi thể cháu bé về quê nhà lo hậu sự.