Xe+

Người phụ nữ thiệt mạng trước chung cư Nam Đô là do tự gây tai nạn

  • 18/04/2019 09:58
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 18-4-2019, một vụ việc đáng tiếc đã xảy ra trước Chung cư Nam Đô (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trong đó, một phụ nữ tử vong với nguyên nhân ban đầu được xác định là do tự gây tai nạn giao thông. Thông tin trên mạng xã hội đã "lan truyền" vụ việc thành "cướp tài sản, sát hại"... là hoàn toàn vô căn cứ.

Ngày 18-4, trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra vào khoảng 4h30 cùng ngày, trước cửa Chung cư Nam Đô (609 Trương Định, phường Thịnh Liệt).

Một phụ nữ được xác định danh tính là chị Nguyễn H.T (SN 1971, hiện đang ở tại Chung cư Nam Đô) bị phát hiện tử vong tại hiện trường. Chiếc xe máy tay ga của người này nằm đổ cạnh đó.

Người phụ nữ thiệt mạng trước chung cư Nam Đô là do tự gây tai nạn ảnh 1

Chiếc xe máy của người bị nạn tại hiện trường. Ảnh: Người dân cung cấp

"Ngay sau khi nhận thông tin về sự việc, các lực lượng của CAP Thịnh Liệt và CAQ Hoàng Mai đã nhanh chóng có mặt, ghi nhận thông tin để làm rõ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người phụ nữ không làm chủ tay lái, tự gây ra tai nạn giao thông dẫn tới tử vong", đại diện CAQ Hoàng Mai cho biết.

Điều đáng nói là một số nguồn trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền thông tin trên một cách thất thiệt, khi cho rằng "có vụ cướp tài sản", "sát hại"... trước Chung cư Nam Đô. Song thực tế, sự việc này hoàn toàn không phải như vậy!

Người phụ nữ thiệt mạng trước chung cư Nam Đô là do tự gây tai nạn ảnh 2

Lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ. Ảnh: NDCC

Có thể thấy, sự việc trên tiếp tục là một lời cảnh báo đối với người dùng mạng xã hội, để không bị những tin giả, tin thiếu kiểm chứng chi phối, gây ảnh hưởng. Mọi người cần tham khảo nhiều nguồn thông tin, đặc biệt là những nguồn tin chính thống của các tờ báo uy tín, để nắm đúng bản chất sự việc.

Trước đó, Báo ANTĐ cũng đã nhiều lần làm rõ những vụ việc bị đưa thông tin giả trên MXH, như hiểu nhầm người vay nợ là "đối tượng móc túi chuyên nghiệp trước cổng Bệnh viện Bạch Mai", vụ xô xát ở Mường La (Sơn La), hay vụ chia sẻ video clip của em bé bị đồn thổi là "do chó dại cắn".

Tin cùng chuyên mục