Xe+

Người dân ùn ùn xếp hàng làm thẻ đi xe buýt miễn phí

  • 26/08/2019 16:24
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Đến thời điểm này, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội đã phát ra khoảng 10.000 thẻ xe buýt miễn phí cho các đối tượng trong diện được miễn giảm, trong đó chủ yếu là người cao tuổi.

Người dân ùn ùn xếp hàng làm thẻ đi xe buýt miễn phí ảnh 1

Người dân xếp hàng làm thẻ xe buýt miễn phí ngày 26/8

Trong ngày 26/8, rất nhiều người cao tuổi ở Hà Nội đã xếp hàng dài để làm thủ tục được cấp thẻ miễn phí khi đi xe buýt theo quy định mới. Đặc biệt, tại các điểm trong khu vực nội  đô như điểm trung chuyển xe buýt Kim Mã, trạm điều hành và bán vé xe buýt trên phố Tây Sơn… người dân xếp hàng dài, trong khi đó, các nhân viên cũng tăng tốc nhưng vẫn không kịp xử lý. Nhiều người dân tỏ ra mệt mỏi khi phải xếp hàng chờ đợi.

Người dân ùn ùn xếp hàng làm thẻ đi xe buýt miễn phí ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Hoan ở phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Tôi ủng hộ chủ trương miễn phí xe buýt cho người cao tuổi, trong khi chính sách cũ chỉ giảm 50% thì nay miễn phí luôn. Nhất là  lại còn phát hành luôn thẻ nhựa PET, rất tiện lợi và văn minh”.

Đồng quan điểm này, ông Đặng Đình Tất ở  Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội cho biết, ông thường xuyên di chuyển bằng xe buýt vì cũng đã nghỉ hưu, có nhiều thời gian rảnh nên đi thăm thú bạn bè, con cháu.

Người dân ùn ùn xếp hàng làm thẻ đi xe buýt miễn phí ảnh 3

Doanh nghiệp phải bố trí nhiều bàn để người dân ngồi kê khai

“Sáng nay, 26/8, tôi ra xếp hàng chờ làm thủ tục đăng ký thẻ đi xe buýt miễn phí. Mặc dù có mặt từ khá sớm nhưng không ngờ nhiều người đã đến trước xếp hàng. Tôi phải đợi đến trưa mới làm được. Chủ trương này rất hợp lý và chắc chắn, sẽ thu hút được đông đảo đối tượng người cao tuổi như tôi di chuyển bằng xe buýt”.

Tuy vậy, nhiều người cho rằng, do lượng người đổ dồn đi làm thẻ quá đông vào cùng một thời điểm nên tại hầu hết các điểm phát hành thẻ xe buýt đều bị quá tải. Người dân phải xếp hàng chờ đợi. Trong khi, tại hầu hết các điểm phát hành đều chỉ có một nhân viên làm việc nên tốc độ giải quyết hồ sơ cũng khá lâu.

Người dân ùn ùn xếp hàng làm thẻ đi xe buýt miễn phí ảnh 4

Người dân làm thẻ xe buýt miễn phí rất đông

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị thông tin, chủ trương miễn, giảm vé xe buýt của thành phố Hà Nội đợt này có điểm mới là bổ sung đối tượng được đi xe buýt miễn phí là người cao tuổi và hộ nghèo.

Trong khi, theo chính sách trước kia, người cao tuổi chỉ được giảm 50% vé tháng, còn nếu mua vé lượt thì không được giảm. Đặc biệt, với đối tượng người cao tuổi không quy định phải có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Hà Nội, chỉ cần có giấy tờ chứng minh hợp lệ đủ tuổi và ảnh thẻ, nhân viên sẽ kê khai thông tin và phát thẻ đi xe buýt miễn phí.

Cũng bởi vậy nên mấy ngày qua, số lượng người đến các điểm phát hành vé xe buýt để đăng ký thẻ đi xe buýt miễn phí quá đông, dẫn đến quá tải.

Sơ bộ, tính đến cuối ngày 26/8, tại tất cả 62 điểm phát hành thẻ vé xe buýt đã phát ra khoảng 10.000 thẻ.

“Do nhu cầu của người dân quá cao, lại tập trung vào một thời điểm nên khó tránh ùn ứ và người dân phải xếp hàng chờ đợ. Chúng tôi cũng đã huy động toàn bộ nhân lực có thể để phục vụ người dân cho kịp thời”- ông Hải cho hay.

Theo đó, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị khuyến cáo, các đối tượng trong diện được miễn, giảm vé xe buýt có thể giãn cách thời gian đi làm thẻ vé miễn phí để tránh đông đúc, phải xếp hàng chờ đợi lâu. Bởi đây là chủ trương, chính sách lâu dài của TP Hà Nội, nên không lo hết hạn hay hết suất.

Tin cùng chuyên mục