
Được đánh giá cao hơn và lại có lợi thế sân nhà, ít ai nghĩ rằng Chelsea khó có thể thất bại trước Liverpool, thậm chí các CĐV của The Blues hoàn toàn tự tin về một chiến thắng cho đội nhà. Tuy nhiên, những gì diễn ra trên sân Stamford Bridge đã khiến không ít người phải bất ngờ nhưng đó lại là một kết quả hợp lý.
Trong lần gặp lại đội bóng cũ của mình, cả Fernando Torres lẫn Meireles đều được HLV Villas Boas cất trên ghế dự. Thay vào đó, Drogba được ra sân ngay từ đầu và chơi cao nhất trên hàng công Chelsea bên cạnh sự hỗ trợ của Mata và Malouda. Về phía đội khách, Andy Carroll tiếp tục phải ngồi ngoài trong khi Maxi và Bellamy bất ngờ được HLV Dalglish sử dụng.
Tuy vậy, trước một Liverpool chủ trương chơi chậm và chắc, Chelsea đã gặp rất nhiều trong khâu triển khai bóng. Trong phần lớn thời gian của hiệp 1, hai đội chủ yếu giằng có nhau ở khu vực giữa sân và gần như không tạo ra được pha bóng nào đáng xem lên phần sân của nhau.
Khác biệt chỉ được tạo ra sau một sai lầm cá nhân của Mikel. Phút 34, tiền vệ người Nigeria đã bị mất bóng rất nguy hiểm ngay trước vòng cấm sau pha tranh chấp với Adam. Và từ tình huống này, Bellamy đã phối hợp một hai đẹp mắt với Suarez trước khi Maxi thực hiện công đoạn cuối cùng là sút tung lưới Cech ở cự ly gần.

Hiệp một kết thúc mà không có thêm cơ hội nguy hiểm nào được tạo ra khi hàng công Chelsea vẫn thi đấu khá mờ nhạt. Bước sang hiệp hai, HLV Villas-Boas đã có sự điều chỉnh khi để tội đồ Mikel rời sân nhường chỗ cho tiền đạo trẻ Sturridge. Và chỉ chưa đầy 10 phút sau khi vào sân, Sturridge đã gỡ hòa cho Chelsea bằng một pha đệm bóng cận thành dễ dàng sau đường căng ngang chính xác của Malouda.
Hưng phấn sau bàn gỡ, Chelsea đã tạo ra một sức ép tương đối lớn lên phần sân của Liverpool, nhưng họ lại không thể cụ thể hóa bằng bàn thắng vượt lên dẫn trước. Trong một thế trận như vậy, Liverpool đã thể hiện sự nguy hiểm trong những pha phản công và Johnson chính là người trừng phạt Chelsea bằng một pha tăng tốc từ cánh phải vào vòng cấm trước khi dứt điểm đẹp mắt bằng chân trái, ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 88 cho đội khách. Đau cho Chelsea bởi Johnson là một cầu thủ cũ của sân Stamford Bridge!