“NGS - Young Leader” - Vượt tầm một sự kiện thể thao học đường

ANTĐ -Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, được sự bảo trợ thông tin của Kênh Thể thao TV và Bóng đá TV – Đài THVN, Trường Phổ thông Quốc tế Newton (Newton Grammar School), khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, tổ chức giải bóng đá, bóng rổ nam và giao lưu lãnh đạo trẻ các trường THCS Hà Nội năm 2015 (NGS  Young Leaders). 

Sự kiện đặc biệt này, nhằm khích lệ phong trào thể thao của các trường, tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận và trải nghiệm những hoạt động giáo dục mới mẻ, hấp dẫn mang tính quốc tế, có được những kỹ năng quan trọng khi tổ chức các hoạt động của trường, lớp cũng như nâng cao nhận thức về vai trò của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tham dự giải lần này có các đội tuyển bóng rổ và bóng đá đến từ các trường: THCS Giảng Võ, THCS Cầu Giấy, THCS Trưng Vương, THCS Thăng Long, THCS Minh Khai, THCS Nghĩa Tân, THCS Nguyễn Tất Thành, THCS Cổ Nhuế, THCS Pascal và trường Phổ thông quốc tế Newton.

Các thành viên được chia làm 12 nhóm để luyện tập Cheer

Thi đấu Cheer quyết liệt, hấp dẫn

Với hạt nhân là các thành viên CLB Lãnh đạo trẻ của trường Newton và Pascal, thành viên các đội đến từ các trường được chia thành 12 nhóm, hoà chung trong các hoạt động giao lưu “Young Leaders”. Rất nhanh chóng, các em đã nhập cuộc hào hứng với kỹ năng rất mới mẻ, hấp dẫn. 12 nhóm được chia thành 3 Farm thi đấu cực kỳ sôi nổi. Kết quả, Farm 1 đã giành chiến thắng trong sự đoàn kết, sẻ chia, hợp tác ăn ý.

Trong phần thi đấu bóng rổ, giải Nhất thuộc về THCS Cầu Giấy, Nhì: THCS Thăng Long; Ba: THCS Giảng Võ; Giải triển vọng: THCS Nghĩa Tân và THCS Pascal. 

Giải bóng đá mini trên sân cỏ nhân tạo của trường Phố thông Quốc tế Newton đã diễn ra đầy hấp dẫn. Danh thủ tài hoa một thời Đặng Phương Nam khi có mặt, đã tỏ ra bất ngờ với màn trình diễn đầy vô tư, nhiệt huyết, máu lửa của các em. “Các em thi đấu rất tốt, nhiệt tình. Một số em có kỹ chiến thuật rất khá”, anh Đặng Phương Nam nhận xét.

Màn nhảy tập thể đầy sôi động

Kết quả, giải Nhất thuộc về THCS Nguyễn Tất Thành, Nhì: THCS Minh Khai, Ba: THCS Newton, giải Triển vong: THCS Trưng Vương và THCS Cổ Nhuế.

Tiến sỹ Lê Thị Chính, Hiệu trưởng Trưởng Phổ thông Quốc tế Newton cho biết: Thời gian chuẩn bị cho sự kiện này rất ngắn, các bộ phận làm việc khá vất vả. Nhưng nhìn các con vui chơi, học hỏi lẫn nhau qua các màn giao lưu, thi đấu, những mệt nhọc như tan biến. Hoạt động này càng chứng minh triết lý giáo dục mới rằng học không chỉ là “học suốt ngày”, mà còn cần các hoạt động sáng tạo, giúp các con khám phá tiềm năng bản thân. Từ đó phát huy điểm mạnh để học tốt và trở thành người tốt, có kỹ năng sống thích hợp với cuộc sống hiện đại đầy sôi động.

TS Lê Thị Chính, cựu danh thủ Đặng Phương Nam chụp ảnh lưu niệm với 2 đội trước một trận đấu

Các trận bóng đá diễn ra rất hấp dẫn

Cổ động viên mang theo trống lớn để cổ vũ

“NGS - Young Leader” - Vượt tầm một sự kiện thể thao học đường ảnh 9

Các thầy cô giáo bình luận, tường thuật trực tiếp trận đấu rất chuyên nghiệp

“NGS - Young Leader” - Vượt tầm một sự kiện thể thao học đường ảnh 10

Môn bóng rổ diễn ra sôi động tại Nhà thi đấu đa năng Trường Phổ thông Quốc tế Newton

“NGS - Young Leader” - Vượt tầm một sự kiện thể thao học đường ảnh 11

Đội bóng rổ THCS Pascal mới được thành lập, đã thi đấu hết mình đầy cố gắng

“NGS - Young Leader” - Vượt tầm một sự kiện thể thao học đường ảnh 12

Đội bóng đá THCS Nguyễn Tất Thành được trao cờ, cúp vô địch môn bóng đá

“NGS - Young Leader” - Vượt tầm một sự kiện thể thao học đường ảnh 13

Giải nhì môn bóng rổ thuộc về trường THCS Thăng Long

“NGS - Young Leader” - Vượt tầm một sự kiện thể thao học đường ảnh 14

Đội bóng đá Trường Phổ thông Quốc tế Newton giành giải Ba

“NGS - Young Leader” - Vượt tầm một sự kiện thể thao học đường ảnh 15