Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Italia về sự nguy hiểm của Huawei

  • 01/10/2020 10:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa cảnh báo Italia về mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc, đồng thời chỉ trích công nghệ viễn thông Trung Quốc như một mối đe dọa với an ninh quốc gia của Italia.

“Ngài ngoại trưởng và tôi đã có một cuộc nói chuyện dài về mối quan ngại của Mỹ đối với việc Trung Quốc đang cố gắng sử dụng sức mạnh kinh tế ở Italia vì mục đích chiến lược. Mỹ cũng kêu gọi chính quyền Italia cân nhắc sự nguy hiểm đối với người dân khi sử dụng công nghệ của những công ty liên quan đến Trung Quốc”, Ngoại trưởng Pompeo cho hay.

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Italia về sự nguy hiểm của Huawei ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định Huawei là một mối đe dọa với Italia

Về phần mình, Ngoại trưởng Italia Di Maio cho biết, nước này hoàn toàn thấu hiểu được sự quan ngại của Mỹ đối với công nghệ 5G của Trung Quốc và nhận ra trách nhiệm trong việc bảo vệ an ninh quốc gia.

Mỹ tập trung sự chú ý vào tập đoàn Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Washington cũng cảnh báo các đồng minh châu Âu về mối đe dọa an ninh và nhấn mạnh rằng, người dân và công ty Trung Quốc đều có trách nhiệm hỗ trợ chính quyền trong mặt trận do thám.

Huawei đã bác bỏ mọi mối đe dọa. Giám đốc tập đoàn này ở Italia Luigi De Vecchis cũng cho biết, ông sẵn sàng chứng minh công nghệ của hãng là hoàn toàn an toàn.

Italia và Đức đang thảo luận liệu có nên cho phép Huawei tham gia vào mạng lưới 5G của mình hay không sau khi Anh và Pháp đã ra lệnh cấm đối với nhà cung cấp Trung Quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục