Xe+

Nghiên cứu quy định về tổ chức giao thông khi có mưa tuyết, băng giá

  • 12/01/2021 09:10
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia yêu cầu nghiên cứu ban hành quy định về tổ chức giao thông và hướng dẫn về bảo đảm khi có băng, tuyết để triển khai thực hiện khi có tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, những ngày gần đây, tại các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã xảy ra đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Đặc biệt, tại các khu vực núi cao một số địa phương miền núi phía Bắc như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa, Y Tý (Lào Cai), đèo Ô Quý Hồ (Lai Châu), Đồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang) xuất hiện băng giá, mưa tuyết bao phủ trên một số tuyến đường, gây trơn trượt, có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông.

Nghiên cứu quy định về tổ chức giao thông khi có mưa tuyết, băng giá ảnh 1

Nhiều phương tiện bị trơn trượt do đường bị bám băng, tuyết

Để hạn chế, ngăn ngừa những vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra trong điều kiện có băng tuyết, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị Bộ GTVT và Chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT tại địa phương có xảy ra hiện tượng băng tuyết bao phủ trên các tuyến đường bộ khẩn trương phối hợp lực lượng CSGT và các cơ quan chức năng liên quan thực hiện ngay các giải pháp đảm bảo ATGT.

Cụ thể, cần nắm bắt tình hình, thông tin và cảnh báo tình hình băng tuyết trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên đường trước khi vào khu vực có băng, tuyết; hướng dẫn và tổ chức giao thông hợp lý như giảm tốc độ, duy trì khoảng cách an toàn, sử dụng đèn...

Đồng thời bố trí lực lượng và phương tiện để dọn dẹp băng tuyết đóng trên mặt đường, hạn chế lưu thông khi tình hình trở nên nguy hiểm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, nghiên cứu ban hành quy định về tổ chức giao thông và hướng dẫn về bảo đảm khi có băng, tuyết để triển khai thực hiện khi có tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục