Nghĩa cử đẹp sân Gò Đậu làm lu mờ pháo sáng sân Hàng Đẫy

  • 06/05/2019 17:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sân Hàng Đẫy tái diễn tình trạng đốt pháo sáng sau án phạt rất nặng, song hình ảnh xấu xí này mau chóng bị lấn át bởi nghĩa cử cao đẹp trên sân Gò Đậu (Bình Dương), giữa trọng tài với cầu thủ và giữa những đồng nghiệp quần đùi áo số tại V-League 2019.

Ở trận CLB Viettel gặp CLB SLNA tối 5-5, pháo sáng xuất hiện trên khu vực cổ động viên đội khách khiến cho ban tổ chức sân Hàng Đẫy đối mặt án phạt nặng từ Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trước đó một vòng đấu, VFF đã phạt 70 triệu đồng và suýt chút nữa treo sân Hàng Đẫy do để tái diễn tình trạng pháo sáng làm gián đoạn trận Hà Nội - Hải Phòng.

Nghĩa cử đẹp sân Gò Đậu làm lu mờ pháo sáng sân Hàng Đẫy ảnh 1Hành động nhanh trí và đầy tình người của trọng tài Ngô Duy Lân, các cầu thủ trên sân Gò Đậu góp phần giúp Thiện Đức thoát nguy kịch, và làm lu mờ hành vi xấu xí trên sân Hàng Đẫy

Thế nhưng hình vi xấu xí trên sân Hàng Đẫy mau chóng bị lấn át, bởi câu chuyện tình người, tình đồng nghiệp trên sân Gò Đậu, trận Bình Dương - Hà Nội.

Khi trận đấu mới trôi qua 3 phút, Nguyễn Hoàng Thiện Đức sau pha va chạm rất mạnh với Pape Omar của đội khách đã nằm bất động trên sân, có biểu hiện lên cơn co giật và mất kiểm soát.

Nhận thấy tình huống Thiện Đức bất tỉnh và có dấu hiệu nuốt lưỡi, trọng tài chính Ngô Duy Lân đã nhanh trí đưa tay vào miệng giúp cầu thủ này tránh bị nuốt lưỡi. Từ đằng xa, tiền vệ Thành Lương chạy ngay tới và nhanh trí lấy băng đội trưởng làm miếng gạc để tách miệng của Thiện Đức, giúp trọng tài Duy Lân cho tay vào dễ hơn.

Sau đó Tấn Tài cũng đưa tay vào để giúp đồng đội của mình. Đứng kế bên, Duy Mạnh chắp tay cầu nguyện cho đồng nghiệp qua cơn nguy kịch.

Nhờ được hỗ trợ kịp thời nên Thiện Đức tránh được nguy kịch. Anh được đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu và đến hôm nay (6-5), cầu thủ này đã xuất viện về nhà để theo dõi thêm.

Trên trang facebook cá nhân, Thiện Đức gửi lời cảm ơn mọi người đã giúp đỡ, hỏi thăm, động viên và cho biết bản thân đã ổn và đang trong quá trình hồi phục.

Trọng tài Ngô Duy Lân bị cắn rất đau còn Tấn Tài bị cắn đến chảy máu nhưng hành động của họ, cùng với Thành Lương, Duy Mạnh đã góp phần giúp cho Thiện Đức qua cơn nguy hiểm.

Hành động đẹp này xứng đáng là đề cử cho giải thưởng Fair-play bóng đá Việt Nam năm 2019.

Tin cùng chuyên mục