Nghi vấn xe tải bị bẫy đinh, suýt lao xuống vực

ANTD.VN -Mấy ngày qua, anh Vũ Đức Hải, trú tại tỉnh Lào Cai, đã chia sẻ một số hình ảnh trên mạng xã hội facebook về việc xe ôtô tải của anh dính bẫy đinh trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Theo nội dung chia sẻ, vào khoảng 1h sáng ngày 16-2-2017, anh Hải cùng 2 người khác, lái xe tải Hyundai loại 5 tấn, chở hàng nông sản từ tỉnh Lào Cai về đổ buôn cho bà con ở chợ thuộc xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Trên đường đi, khi đến địa phận tỉnh Sơn La, anh Hải phát hiện chiếc xe ô tô nhãn hiệu Innova, BKS 30A…044, bám theo một quãng đường dài. Khi vào đến địa bàn huyện Mai Sơn, chiếc xe này bỗng vượt lên trên đi trước. Khoảng 10 phút sau, anh Hải bỗng thấy dưới đường rải rất nhiều những miếng xốp trắng. Không suy nghĩ gì, anh Hải lái xe vượt qua thì bỗng chiếc xe có hiện tượng mất lái, chao đảo và đâm sầm vào lề đường, ngay cạnh vực sâu.

Xe tải của anh Hải bị xẹp lốp do đâm phải đinh.

Xuống xe kiểm tra, anh Hải phát hiện các bánh xe tải của mình dính chi chít đinh vít. Quay lại kiểm tra những miếng xốp trắng trên mặt đường thì tá hỏa khi thấy có quá nhiều đinh vít gắn trên những miếng xốp, xếp kín mặt đường như một cái bẫy.

Hoảng sợ trước việc bẫy đinh xe tải nguy hiểm trên, anh Hải đã gọi điện thông báo tới Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La và CATP Sơn La. Đồng thời cũng đã gửi đơn trình báo sự việc tới 2 cơ quan này.

Trên các bánh xe dính chi chít đinh vít.

Ngày 23-2, anh Hải cũng đã gửi đơn tố cáo sự việc trên tới Báo Điện tử An ninh Thủ đô. Anh Hải cho biết, khi trời sáng, anh và mọi người trên xe nhận ra khu vực này địa hình rất hiểm trở, có cả dốc cao và vực sâu, chỉ một chút sơ sẩy là nguy hiểm tới tính mạng. Chiếc xe tải của anh đã quá may mắn kịp dừng lại bên lề đường khi bị xẹp lốp, nếu lao xuống vực không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra.

Những chiếc đinh vít to và dài cắm vào các miếng xốp rải trên mặt đường như cái bẫy.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ CAH Mai Sơn đã xác nhận vụ việc và cho biết, ngay khi tiếp nhận đơn trình báo của anh Hải, CAH đã cử lực lượng tới hiện trường được cho là bị rải đinh bẫy xe tải để thu thập tài chứng cứ. Bên cạnh đó cũng đã làm việc trực tiếp với anh Hải để xác minh thông tin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.