Nghi phạm đánh bom giải marathon Boston chối tội

  • 11/07/2013 09:54
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua (9-7), xuất hiện tại tòa án liên bang, nghi phạm đánh bom giải marathon Boston, Dzhokhar Tsarnaev đã phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan đến vụ tấn công kinh hoàng hồi tháng 4, trong đó có một số tội mang án tử hình.

Một bản cáo trạng tội danh dành cho Tsarnaev được công bố trong vòng gần 10 phút. Theo đó, Tsarnaev bị khép vào 30 tội danh, trong đó có 17 tội mang án tử hình bao gồm giết người, sử dụng vũ khí hàng loạt, cố ý gây thương tích. Nhưng nghi phạm 19 tuổi đã trả lời trước tòa rằng: “Tôi không có tội”.

Nghi phạm đánh bom giải marathon Boston chối tội ảnh 1
Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev phủ nhận mọi cáo buộc
có liên quan đến vụ đánh bom giải marathon BostonMặc một bộ quần áo liền màu cam, bước vào Tòa xử án liên bang ở Boston với còng tay, xiềng xích, khuôn mặt Tsarnaev lộ rõ vẻ lo lắng. Trong phòng xử án có sự xuất hiện của nhiều nạn nhân trong vụ đánh bom Boston, một số người phải chống nạng hoặc dùng xe lăn.

Cuộc thảm sát bằng bom kinh hoàng tại giải marathon Boston, một trong những sự kiện thể thao hàng đầu của nước Mỹ, đã giết chết 3 người và làm bị thương 260 người, trong đó có nhiều người bị mất chân và tay.

Tsarnaev bị buộc tội âm mưu tổ chức thực hiện các cuộc tấn công với người anh trai Tamerlane 26 tuổi, kẻ đã bị bắn chết khi nỗ lực tìm cách thoát khỏi Boston trong một cuộc đọ súng với cảnh sát vài ngày sau đó.

Phiên tòa xét xử Dzhokhar Tsarnaev dự kiến sẽ kéo dài khoảng 4 tháng với sự tham gia của ít nhất 100 nhân chứng.

Theo France24

Tin cùng chuyên mục