Ngày thi đấu thứ 2 giải Cờ vua Quốc tế HDBank: Đẳng cấp lên tiếng

  • 10/03/2016 06:17
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài

ANTĐ - Ngày 9-3, giải Cờ vua Quốc tế HD Bank bước sang ngày thi đấu thứ 2 với màn đấu trí đầy hấp dẫn giữa các kỳ thủ. Đáng chú ý, các hạt giống cũng là những ứng viên cho danh hiệu vô địch đều đã khẳng định được đẳng cấp của mình.

Hạt giống số 1 đến từ Trung Quốc Wang Hao (elo 2.717) cho thấy anh đến giải đấu không phải để du lịch. Sự tập trung cao độ, tính toán kỹ lưỡng ở từng nước đi giúp Wang Hao khẳng định sức mạnh “chiếu trên” của mình.

Ngày thi đấu thứ 2 giải Cờ vua Quốc tế HDBank: Đẳng cấp lên tiếng ảnh 1

Hạt giống số 1 của mùa giải Wang Hao trong ván đấu với kỳ thủ người Nga Anton Shomoev

Sau 2 ván thắng “chẻ tre” trước đó, ở ván 3 hôm nay, Wang Hao lại có bại tướng mới là kỳ thủ Anton Shomoev của Nga (elo 2.561). Ở ván đấu này, kỳ thủ Nga rất nỗ lực tạo thế trận cân bằng trước Wang Hao nhưng không lường trước những chiếc bẫy mà siêu đại kiện tướng đến từ Trung Quốc "bày" sẵn. Và ở nước 49, Wang Hao tung đòn quyết định buộc Anton Shomoev phải ngậm ngùi bắt tay chúc mừng đối thủ. 

Hạt giống số 2 Viktor Laznicka (CH Séc, elo 2.666) cũng cho thấy tham vọng rất lớn trong cuộc cạnh tranh ngôi vô địch khi đánh bại Swapnil Dhopade (Ấn Độ, elo 2.500) để duy trì mạch thắng liên tiếp 3 trận.

Ngày thi đấu thứ 2 giải Cờ vua Quốc tế HDBank: Đẳng cấp lên tiếng ảnh 2

Hạt giống số 2 Viktor Laznicka và kỷ thủ Ấn Độ Swapnil Dhopade

Trong khi đó hạt giống số 2 Ni Hua (Trung Quốc, elo 2.691) cũng khởi động lại cho cuộc chiến đến ngôi vị cao nhất khi giành chiến thắng trước Đặng Hoàng Sơn để có vươn lên top 2 sau khi chơi chưa thật sự ấn tượng ở 2 ván đấu trước đó. 

Hạt giống số 4 cũng là niềm hy vọng số 1 của cờ vua Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.649) để kỳ thủ Stanislav Bogdanovich (Ukraine, elo 2.549) cầm hòa sau 34 nước đi. Trong ván đấu mà kỳ thủ Ukraine thi đấu quá chặt chẽ, chủ động phòng thủ để kiếm trận hòa thì Trường Sơn cũng không “dại” nôn nóng tấn công để tránh nhận đòn hồi mã thương.

Trận hòa khiến Trường Sơn tạm lùi lại ở nhóm 2 nhưng vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch. 

Ngày thi đấu thứ 2 giải Cờ vua Quốc tế HDBank: Đẳng cấp lên tiếng ảnh 3

Kỷ thủ nữ Thanh An tiếp tục ghi dấu khi cầm hòa kỳ thủ Nga Diu Viacheslav

Ở cuộc cạnh tranh ngôi vô địch nữ, Nguyễn Thị Thanh An (elo 2.239) tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Bất lợi cầm quân đen lại bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Diu Viacheslav (Nga, elo 2.427) nhưng Thanh An buộc đối thủ phải bắt tay hòa sau 43 nước đi.

Hình ảnh nữ kỳ thủ TP Hồ Chí Minh gieo sầu cho các đấng mày râu với thành tích bất bại (1 ván thắng, 2 ván hòa) được xem là ấn tượng nhất từ đầu giải. Màn thể hiện của Thanh An là động lực cho rất nhiều kỳ thủ nữ tham dự giải lần này. 

Ngày thi đấu thứ 2 kết thúc sớm chỉ với 1 ván đầu là cơ sở để các kỳ thủ tranh thủ dưỡng sức trước khi trước vào những ván đấu đầy cam go, căng thẳng phía trước. Ngày 10-3 sẽ diễn ra 2 ván đấu: ván 4 diễn ra lúc 9h và ván 5 diễn ra lúc 15h30.

Tin cùng chuyên mục