Ngày hội của những niềm vui

  • 09/11/2013 12:49
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Huy Hinh
  • In bài
ANTĐ - 2 trận tranh giải Ba và “Chung kết giải Bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIII-2013 Cúp Mobifone” sẽ bắt đầu vào 13h30 chủ nhật 10-11-2013 tại sân vận động Hàng Đẫy. Trong 13 mùa giải, đây là lần thứ 10 trận chung kết được tổ chức tại sân vận động Hàng Đẫy. Nhiều em học sinh từng ao ước, ấp ủ giấc mơ “được đá bóng trên SVĐ tầm cỡ quốc gia, quốc tế” và SVĐ Hàng Đẫy là nơi đã diễn ra nhiều sự kiện thể thao văn hóa của cả nước.
Ngày hội của những niềm vui ảnh 1

13 mùa giải qua đi, bao thế hệ “bóng đá học trò” đã trưởng thành để rồi kỷ niệm còn đọng lại mãi, thậm chí theo suốt cả cuộc đời mỗi khi nhớ về thời học sinh. Ngoài học tập rèn luyện “Đức, Trí, Thể, Mỹ”, bóng đá cũng là môn ngoại khóa đầy mê hoặc với những trận đấu chung kết thật sôi động, hoành tráng, kịch tính, bất ngờ, cuốn hút hàng ngàn, hàng vạn các em học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh… 

Để chuẩn bị cho trận đấu tranh giải hạng Ba và trận chung kết, các thành viên trong BTC, đặc biệt là đồng chí Tổng Biên tập, các Phó Tổng Biên tập, cán bộ chiến sỹ, phóng viên Báo ANTĐ tất bật ngược xuôi, nào họp kỹ thuật, nào lo trang trí, lo sân bãi, quân nhạc, truyền hình để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng nhất.

Ở giải đấu năm nay, khi các trận đấu của vòng bảng đang diễn ra sôi nổi, hấp dẫn thì cơn bão số 10, số 11 gây hậu quả nghiêm trọng tại miền Trung. Trước mỗi lượt trận đấu, từ BTC, trọng tài, những người làm nhiệm vụ, các đội bóng, thầy - cô giáo các trường lại cùng nhau “Góp quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung”. Những nghĩa cử tốt đẹp ấy đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục nhân cách, đạo đức và tấm lòng nhân ái “Thương người như thể thương thân, “Bầu ơi thương lấy bí cùng” trong các em học sinh, đồng thời làm đẹp thêm hình ảnh của một giải bóng đá phong trào của lứa tuổi học sinh THPT- Báo ANTĐ.

Tại sân vận động Hàng Đẫy, những ngày này CBCNV cũng gấp gáp chuẩn bị, từ việc cắt cỏ, lu sân đến vệ sinh các phòng thay đồ, phòng khách. Ông Nguyễn Công Tuấn - Giám đốc sân vận động Hàng Đẫy cho biết: “Bóng đá học sinh là một giải bóng đá vô tư, nhiệt huyết, trong sáng và rất đáng yêu. Chúng tôi càng thấy trách nhiệm của mình với các em học sinh Thủ đô”.

Tất cả “guồng máy” đã khởi động cho trận đấu cuối cùng. Không khí náo nức của một giải bóng đá phong trào, một sân chơi lành mạnh, một ngày hội lớn đã lan tỏa khi Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đang đến gần.

(Chánh văn phòng Liên đoàn Bóng đá Hà Nội)

Tin cùng chuyên mục