Ngay cả khi lắp giáp Kontakt-1, xe tăng Leopard 2A4 vẫn bị UAV Lancet Nga phá hủy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - UAV tự sát Lancet của Nga đã phá hủy một xe tăng Leopard 2A4 trang bị giáp phản ứng nổ Kontakt-1 do Liên Xô phát triển. Được biết sự việc xảy ra tại mặt trận Zaporizhzhia.

Lực lượng vũ trang Ukraine có trong tay 20 chiếc xe tăng chủ lực Leopard 2A4 đã được nâng cấp với giáp phản ứng nổ Kontakt-1 do Liên Xô phát triển.

Kontakt-1 là thế hệ giáp phản ứng nổ (ERA) đầu tiên do Liên Xô nghiên cứu phát triển vào năm 1970. Chúng được thiết kế đặc biệt để tăng cường khả năng bảo vệ xe tăng trước các mối đe dọa được gây ra bởi vũ khí chống tăng.

Sau khi nhận được xe tăng Leopard 2A4 từ đối tác, quân đội Ukraine đã tiến hành lắp loại giáp này để tăng cường khả năng sống sót. Tuy nhiên trước hỏa lực Nga, tới nay một chiếc xe tăng nâng cấp này đã bị phá hủy.

Xe tăng Leopard 2A4 trang bị giáp phản ứng nổ Kontakt-1 bị phá hủy

Xe tăng Leopard 2A4 trang bị giáp phản ứng nổ Kontakt-1 bị phá hủy

Leopard 2A4 là phiên bản phổ biến nhất của gia đình Leopard 2 - họ xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) được phát triển bởi Tập đoàn Krauss - Maffei trong đầu những năm 1970 cho Quân đội Tây Đức.

Biến thể Leopard 2A4 bao gồm nhiều thay đổi đáng kể so với nguyên bản như hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số có thể xử lý các loại đạn mới, hệ thống ngăn chặn nổ và tháp pháo được cải thiện với giáp titan - vonfram phẳng.

Cùng xem thông số chi tiết dòng xe tăng này qua infographic dưới đây.