Nga xem xét khả năng gặp gỡ Ngoại trưởng mới của Mỹ ngay trong tháng này

ANTD.VN - Trong một động thái thu hút sự chú ý của dư luận, Bộ Ngoại giao Nga được cho là đã sẵn sàng tổ chức cuộc gặp với tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngay trong tháng Hai.

Nga xem xét khả năng gặp gỡ Ngoại trưởng mới của Mỹ ngay trong tháng này ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ là gương mặt tiên phong trong chính quyền mới của ông Trump "làm lành" với Nga?

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga, cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có những tín hiệu rất tích cực. Theo đó, Washington không còn thể hiện những định kiến chống Nga như trong quá khứ, mà thay vào đó là tinh thần sẵn sàng hợp tác trên cơ sở “hai bên cùng có lợi”.

Đây là điểm mấu chốt khiến Bộ Ngoại giao Nga sẵn sàng tổ chức cuộc gặp gỡ với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngay trong tháng này. Địa điểm cuộc gặp dự kiến diễn ra ở Đức.

“Mỹ có tinh thần hợp tác với Nga như tham gia hoạt động kinh doanh, chứ không bị phủ mờ bằng những quan điểm chống Nga cố hữu như trong quá khứ”, quan chức Bộ Ngoại giao Nga Georgy Borisenko chia sẻ.

Trước đó, dư luận quốc tế đã rất chờ đợi một cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo cao nhất của Nga và Mỹ, trong bối cảnh nước Mỹ có lãnh đạo mới mang tư tưởng khác hẳn người tiền nhiệm. Thậm chí, có nhiều nguồn tin khẳng định 2 ông Trump và Putin đã lên lịch để sớm gặp nhau, tuy nhiên các nguồn ngoại giao chính thức đều bác bỏ thông tin này.