Nga tuyên bố phá hủy căn cứ máy bay không người lái Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội Nga đã thực hiện một số cuộc tập kích phá hủy căn cứ máy bay không người lái của Ukraine.
Chiến đấu cơ Nga khai hỏa

Chiến đấu cơ Nga khai hỏa

Trong thông báo đưa ra hôm 28-4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hoạt động tập kích này bao gồm các cuộc tấn công kết hợp của máy bay chiến thuật, tên lửa và pháo binh Nga.

Cuộc tấn công nhắm vào các nhà chứa máy bay không người lái tại sân bay Kamenka, cách thành phố Dnepr của Ukraine khoảng 20km.

Bộ này không nêu chi tiết số lượng máy bay không người lái bị phá hủy trong cuộc tập kích nêu trên.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, các kho chứa nhiều loại đạn dược và thiết bị phòng không tại sân bay Priluki và Starokonstantinov ở miền Trung và miền Tây Ukraine cũng bị tấn công. Các quan chức của Bộ cho biết thêm, những khu vực triển khai tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài cũng là mục tiêu.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói rằng, Matxcơva đã lên kế hoạch tăng cường tấn công vào các trung tâm hậu cần và nhà kho của Ukraine, nơi cất giữ vũ khí do phương Tây cung cấp.

Trong khi đó, Ukraine tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, đôi khi có sự tham gia của hàng chục máy bay, nhằm vào các mục tiêu của Nga, đặc biệt là các cơ sở năng lượng, trong đó có các kho dầu và nhà máy lọc dầu.